Dự kiến Úc có 11 triệu dân sinh sống ở các vùng regional vào năm 2032

Dự kiến Úc có 11 triệu dân sinh sống ở các vùng regional vào năm 2032

Đó là tầm nhìn táo bạo cho tương lai của các vùng regional ở Australia, nơi người ta hy vọng sẽ có 11 triệu người sinh sống vào cuối thập kỷ này, so với 9,5 triệu hiện nay.

Regional Australia Institute hôm thứ Ba đã tiết lộ tham vọng năm 2032 của mình trong việc thúc đẩy sự gia tăng dân số ở các khu vực, một động thái mà nó ước tính sẽ bổ sung thêm 13,8 tỷ đô la cho nền kinh tế quốc gia.

Nhóm nghiên cứu cho biết việc cân bằng dân số của quốc gia sẽ tránh được việc hình thành các siêu đô thị, làm cho cả khu vực đô thị và khu vực trở nên thịnh vượng và đáng sống hơn.

“Nó không chỉ tốt cho các khu vực mà còn tốt cho cả quốc gia,” giám đốc điều hành của viện, Liz Ritchie nói với AAP.

"Chúng tôi muốn đoàn kết quốc gia, để cải thiện đất nước nói chung và suy nghĩ lại những cơ hội mà chúng tôi có trong thế giới hậu đại dịch."

Bài báo của viện, Tham vọng Khu vực hóa 2032 - Khuôn khổ Tái cân bằng Quốc gia, được xây dựng dựa trên 11 năm nghiên cứu và xác định nhà ở, việc làm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và khả năng chống chịu với khí hậu là những ưu tiên hàng đầu cho tăng trưởng.

Nó đặt ra các mục tiêu bao gồm tăng hoạt động giải trí ở trường trung học lên trên 75%, thúc đẩy tỷ lệ trống cho thuê lên hơn 3%, giảm một nửa những người được phân loại là sống trong "sa mạc" chăm sóc trẻ em, tạo ra công ăn việc làm cho nền kinh tế không có ròng và xây dựng khả năng chống chịu với khí hậu.

Bà Ritchie cho biết việc xoay chuyển các rào cản mang tính cấu trúc sâu sắc đối với sự bùng nổ khu vực sẽ đòi hỏi sự tập trung và hợp tác rõ ràng.

Viện sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Canberra trong tuần này với các nhà lãnh đạo về đổi mới, năng lượng, giáo dục và y tế, bao gồm Nhà khoa học trưởng Cathy Foley của Úc, chủ tịch Liên đoàn Nông dân Quốc gia Fiona Simson và nhà kinh tế Craig Emerson.

Bà Ritchie nói: “Không có suy nghĩ dài hạn khi nói đến khu vực Úc.”

"Chúng ta cần tập hợp chính phủ, ngành công nghiệp, cộng đồng, không vì lợi nhuận, đảm bảo rằng chúng ta cùng nhau sánh vai.”

"Chúng tôi đã ngồi lại quá lâu và bị ủ rũ."

Các khu vực như Mount Gambier, Nam Úc và Gold Coast, Queensland, có thể là một ví dụ, luôn được xác định là các địa điểm hàng đầu cho những người rời thủ đô.

Vùng Gold Coast hấp dẫn với không gian mở và nhiều lựa chọn nhà ở giá cả phải chăng hơn, trong khi Mount Gambier nằm giữa Melbourne và Adelaide, với nền kinh tế đa dạng về nông nghiệp, sản xuất và khách sạn.

Bà Ritchie nói: “Cứ năm người dân thành phố thì có một người muốn rời khỏi thành phố. Đây là những con số lớn và nó cho thấy người Úc có mối quan hệ rất lớn với các khu vực.”

“Vì vậy, chúng ta cần tái cân bằng quốc gia.”

"Để đạt được sự cân bằng đó, trước tiên chúng ta phải thực hiện đúng một số việc, như nâng cao kết quả giáo dục và cung cấp các dịch vụ y tế tốt hơn.”

"Tất cả đều quay lại với việc đảm bảo có một nỗ lực hợp tác, một tiếng nói hợp tác."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vision-11-million-regions-2032-173000148.html
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện loại ma túy mới dạng gói hương nho, hương xoài

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện loại ma túy mới dạng gói hương nho, hương xoài

Lực lượng chức năng phát hiện loại ma túy mới dạng gói hương dâu, hương nho, hương xoài có tên Crispy Fruit hòa tan được như nước giải khát gây ảo giác mạnh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất