Du lịch hỗn loạn tại các sân bay Úc vào ngày bận rộn nhất trong năm

Du lịch hỗn loạn tại các sân bay Úc vào ngày bận rộn nhất trong năm

Thời gian chờ đợi lâu và có thể bị hoãn chuyến bay được dự đoán trên toàn quốc vào thứ Sáu, khi các sân bay chuẩn bị đón lượng khách du lịch cao nhất trong năm nay.

Với hàng chục nghìn người cố gắng trở về nhà hoặc thăm gia đình trước cuối tuần, du khách được khuyến khích lên kế hoạch cẩn thận cho chuyến đi của mình để tránh bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ.

Người đứng đầu các vấn đề công cộng của sân bay Brisbane Stephen Beckett cho biết kỷ lục sau Covid là 14.300 người sẽ đi qua nhà ga quốc tế của sân bay vào thứ Sáu.

“Thật khó nhớ vào thời điểm này năm ngoái nếu bạn đi du lịch quốc tế, bạn sẽ phải thực hiện thời gian cách ly bảy ngày,”

“Chúng tôi có giới hạn 1000 người mỗi tuần được phép vào Queensland.”

Ông Beckett cho biết các nhà ga nội địa đang phải đối phó với “rất nhiều chuyển động”, nhưng hàng đợi di chuyển tương đối nhanh.

Ông nói rằng một số người đã lỡ chuyến bay của họ.

Ông Beckett nói: “Nếu bạn đang đi du lịch hôm nay, chúng tôi khuyên bạn nên đến 90 phút trước chuyến bay nội địa và đặt trước Ubers và taxi của mình.”

“Chúng tôi nhận được thông tin từ một vài người trong nhà ga sáng nay rằng họ bị chậm thời gian chờ đợi.”

“Hãy chắc chắn rằng bạn biết những thứ gì và không thể mang theo trong hành lý xách tay của mình và hãy nhớ chỉ cần kiên nhẫn chuẩn bị hành lý.”

Ông Beckett cho biết một cuộc tấn công an ninh sân bay được lên kế hoạch vào thứ Hai đã bị ngăn chặn, đó là "tin tuyệt vời cho các gia đình".

Các nhân viên an ninh đã lên kế hoạch đình công tại các sân bay ở Canberra và Gold Coast cũng như Brisbane do các cuộc đàm phán về tiền lương giữa công ty an ninh ISS và nhân viên của họ bị đình trệ.

Ông Beckett nói: “Chúng tôi vô cùng biết ơn vì bộ phận an ninh của ISS và Liên đoàn Công nhân Thống nhất đã đạt được thỏa thuận công bằng và bình đẳng, điều đó có nghĩa là các dịch vụ của chúng tôi sẽ không bị gián đoạn vào thứ Hai.”

“Đó là một tin tuyệt vời cho các gia đình đang kết nối lại với gia đình và bạn bè nhưng cũng là một tin tuyệt vời cho ngành du lịch và khách sạn của chúng ta.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/travel-chaos-at-australian-airports-on-busiest-day-of-the-year-c-9179876
Tình trạng hỗn loạn du lịch hiện ra trước hành động đình công ở sân bay

Tình trạng hỗn loạn du lịch hiện ra trước hành động đình công ở sân bay

Khách du lịch Giáng sinh có thể bị chậm trễ tại các sân bay ở Brisbane và Gold Coast vào tuần tới khi các công đoàn thực hiện hành động bảo vệ công nghiệp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất