Dữ liệu cá nhân của sinh viên quốc tế ở Úc bị trộ m, tung lên mạn g

Dữ liệu cá nhân của sinh viên quốc tế ở Úc bị trộ m, tung lên mạn g

Dữ liệu cá nhân của một số sinh viên quốc tế ở Úc bao gồm số hộ chiếu và thông tin sức khỏe đã bị trộ m sau khi các tin tặc tấn côn g mạn g nhắm vào công ty bảo hiểm y tế Medibank.

Bảo hiểm y tế sinh viên quốc tế (gọi tắt OSHC) là bắt buộc đối với du học sinh ở Úc và Medibank là nhà cung cấp bảo hiểm y tế được nhiều cơ sở giáo dục lựa chọn, bao gồm ĐH Newcastle, ĐH Victoria và RMIT.

Các tin tặc đã tiến hành cuộc tấn công mạng nhắm vào Medibank hồi tháng 10, trộm thông tin cá nhân của sinh viên quốc tế, bao gồm số hộ chiếu và thông tin sức khỏe để tống tiền công ty này, theo trang tin The Pie News.

Đến ngày 20.11, các tin tặc tung thông tin cá nhân của sinh viên quốc tế lên mạng sau khi Medibank từ chối chuyển số tiền 10 triệu AUD cho chúng.

Trong một thông báo, Medibank cho biết đã liên hệ trực tiếp với những khách hàng có dữ liệu cá nhân bị trộm, đồng thời đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ.

Chính phủ Úc thừa nhận vụ rò rỉ thông tin cá nhân này gây căng thẳng cho những sinh viên bị ảnh hưởng, đồng thời nhấn mạnh đang phối hợp chặt chẽ với Medibank để xử lý vụ việc.

Bộ Giáo dục Úc cũng khuyến cáo sinh viên quốc tế ngay lập tức báo cảnh sát nếu có bất kỳ kẻ tống tiền nào liên hệ và đe dọa rò rỉ dữ liệu cá nhân lên mạng.

Ông Troy Williams, Giám đốc điều hành tổ chức (ITECA)-đại diện cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo tư nhân ở Úc, gọi vụ tấn công mạng là “mối lo ngại lớn” và đơn vị này đang theo dõi, đánh giá mức độ ảnh hưởng đối với sinh viên quốc tế.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/du-lieu-ca-nhan-cua-sinh-vien-quoc-te-o-uc-bi-trom-tung-len-mang-post1526298.html
Tin tặc Medibank công bố thêm dữ liệu

Tin tặc Medibank công bố thêm dữ liệu

Tội phạm mạng người Nga đứng sau vụ hack Medibank đã tiết lộ thêm nhiều dữ liệu sức khỏe bị đánh cắp khi chúng tiếp tục chơi trò chơi với khách hàng của công ty bảo hiểm sức khỏe lớn nhất Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất