Dữ liệu chi phí sinh hoạt sẽ được theo dõi chặt chẽ

Dữ liệu chi phí sinh hoạt sẽ được theo dõi chặt chẽ

Một chỉ số giá tiêu dùng quan trọng sẽ được theo dõi chặt chẽ để tránh lạm phát tăng đột biến khi Ngân hàng Dự trữ cân nhắc một đợt tăng lãi suất tiền mặt khác.

Việc phát hành CPI vào thứ Tư sẽ chỉ là lần thứ hai Cục Thống kê Úc đưa ra con số lạm phát hàng tháng thay vì hàng quý.

Chỉ số này đã tăng 7,3% trong 12 tháng tính đến tháng 9 - mức tăng cao nhất trong hơn ba thập kỷ - sau khi chi phí nhà ở, thực phẩm và giao thông tăng đáng kể.

Tỷ lệ lạm phát hàng năm dự kiến ​​sẽ đạt 8% vào cuối năm nay.

RBA họp lần cuối trong năm nay vào ngày 6 tháng 12, khi đó dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất một lần nữa khi tìm cách đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu từ 2 đến 3%.

Số liệu thương mại bán lẻ sơ bộ cho tháng 10 sẽ được Cục Thống kê Úc công bố vào thứ Hai, sau đó là cuộc khảo sát về niềm tin người tiêu dùng của ANZ-Roy Morgan vào thứ Ba.

Các số liệu sẽ đưa ra dấu hiệu liệu việc tăng lãi suất có đang kìm hãm chi tiêu trước Giáng sinh hay không.

ABS sẽ công bố dữ liệu phê duyệt xây dựng và công trình xây dựng vào thứ Tư và số liệu đầu tư kinh doanh vào thứ Năm.

Các số liệu xây dựng và kinh doanh là đầu vào chính cho tổng sản phẩm quốc nội, thước đo chính của tăng trưởng kinh tế.

Chỉ số quốc gia về giá nhà của CoreLogic sẽ được công bố vào thứ Năm và các nhà kinh tế của CommBank dự đoán nó sẽ cho thấy mức giảm giá hàng tháng khoảng một phần trăm.

Vào thứ Sáu, ABS sẽ công bố báo cáo chỉ số cho vay cho tháng 10, dự kiến ​​sẽ cho thấy giá trị của các khoản vay mua nhà tăng lên.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Philip Lowe sẽ tham gia một cuộc thảo luận nhóm do Ngân hàng Thái Lan tổ chức tại Bangkok vào cùng ngày.

Các nhóm doanh nghiệp và hiệp hội cũng sẽ theo dõi chặt chẽ quốc hội liên bang khi chính phủ Albanese tìm cách thông qua những thay đổi về luật nơi làm việc trước Giáng sinh.

Trong khi đó, tác động của đợt giảm giá Thứ Sáu Đen đối với các cổ phiếu bán lẻ đã không thể tạo ra lực đẩy lớn cho thị trường Hoa Kỳ vào Thứ Sáu khi Phố Wall hoàn thành một phiên giao dịch ngắn sau Lễ Tạ Ơn.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 152,97 điểm, tương đương 0,45%, lên 34.347,03, nhưng S&P 500 giảm 1,14 điểm, tương đương 0,03%, xuống 4.026,12.

Chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm, kết thúc phiên giao dịch giảm 58,96 điểm, tương đương 0,52%, xuống 11.226,36.

Hợp đồng tương lai cổ phiếu Úc bắt đầu giao dịch chậm vào thứ Hai, giảm 9 điểm, tương đương 0,12%, xuống 7263.

Chỉ số S&P/ASX200 điểm chuẩn kết thúc vào thứ Sáu tăng 17,8 điểm, tương đương 0,25%, lên 7259,5, trong khi chỉ số All Ordinaries rộng hơn tăng 15,4 điểm, tương đương 0,21%, lên 7447,6.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/cost-living-data-top-watch-010000835.html
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Nhiều người Úc cảm thấy nghèo hơn khi chi phí sinh hoạt tăng cao

Nhiều người Úc cảm thấy nghèo hơn khi chi phí sinh hoạt tăng cao

Tỷ lệ người Úc tự xếp mình là người nghèo đã tăng lên trong 12 tháng qua do chi phí sinh hoạt tăng cao làm xói mòn ngân sách hộ gia đình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất