Dữ liệu của Cục Thống kê Úc cho thấy các doanh nghiệp ở Úc đang hoạt động trở lại

Dữ liệu của Cục Thống kê Úc cho thấy các doanh nghiệp ở Úc đang hoạt động trở lại

Có những dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng kinh tế của Úc có thể được xoa dịu đối với các doanh nghiệp sau khi phần lớn các ngành công nghiệp chủ chốt tăng doanh thu hàng tháng.

Theo số liệu hàng tháng do Cục Thống kê Úc công bố hôm thứ Hai, doanh thu kinh doanh đã tăng đối với 12 trong số 13 ngành trong tháng 8.

Doanh thu hàng tháng tăng mạnh nhất là ngành vận tải, bưu chính và kho bãi (8,2%), tiếp theo là các dịch vụ khác (4,6%) và sản xuất (4,1%).

Kate Lamb, người đứng đầu các chỉ số kinh doanh của ABS đã liên kết doanh thu tháng 8 mạnh mẽ này với hoạt động vận chuyển và nhập khẩu gia tăng.

Bà nói: “Ngành vận tải, bưu chính và kho bãi có mức tăng phần trăm lớn nhất trong doanh thu kinh doanh trong tháng 8 khi các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục giảm bớt”.


“Mức tăng 8,2% trong tháng 8 được thúc đẩy bởi các công ty vận chuyển và hậu cần, khi nhập khẩu hàng hóa đạt mức cao kỷ lục trong tháng.”

Truyền thông thông tin và viễn thông là ngành duy nhất có doanh thu giảm hàng tháng sau khi giảm 0,4%.

Ngành dịch vụ điện, khí đốt, nước và chất thải cũng chỉ ghi nhận mức tăng danh nghĩa hàng tháng chỉ 0,1%.

Nhưng các số liệu hàng năm được đưa ra để đọc hài lòng sau khi tất cả 13 ngành công nghiệp đều công bố mức tăng mạnh hàng năm so với tháng 8 năm 2021.

Dịch vụ lưu trú và ăn uống (72,1%) không có gì ngạc nhiên khi ghi nhận mức tăng lớn nhất với các hạn chế về khóa cửa không còn được áp dụng.

Tiếp theo là dịch vụ điện, khí đốt, nước và chất thải (46,9%) và dịch vụ nghệ thuật và giải trí (45,1%).

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/australian-bureau-of-statistics-data-sign-aussie-businesses-are-back-on-track-c-8499754
Các doanh nghiệp ở Melbourne phải đối mặt với cú sốc 716K đô

Các doanh nghiệp ở Melbourne phải đối mặt với cú sốc 716K đô

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống ngoài trời ở Melbourne có thể sớm bị buộc phải bắt đầu trả phí cho đặc quyền này, khi thành phố này có vẻ sẽ trở lại hoạt động bình thường sau đại dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất