Dữ liệu tìm kiếm cho thấy người Úc đổ xô ra nước ngoài trong bối cảnh tìm kiếm chuyến bay tăng 164%

Dữ liệu tìm kiếm cho thấy người Úc đổ xô ra nước ngoài trong bối cảnh tìm kiếm chuyến bay tăng 164%

Dữ liệu mới đã tiế t l ộ xu hướng đáng kinh ngạc của người Úc đằng sau các tìm kiếm chuyến bay quốc tế, với một điểm đến đáng ngạc nhiên đứng đầu tuyến đường được "tìm kiếm nhiều nhất".

Công cụ tìm kiếm du lịch KAYAK cho biết những phát hiện đã chứng minh giá cả tăng không ngăn cản người Úc đặt nền móng cho các chuyến du lịch nước ngoài của họ khi mùa thay đổi vào tháng tới.

Theo dữ liệu gần đây của nhóm, tìm kiếm chuyến bay quốc tế đã tăng 164% so với cùng kỳ trước đại dịch năm 2019.

Điều này bất chấp việc giá vé máy bay cho các chuyến bay khứ hồi hạng phổ thông đã tăng 33%, có nghĩa là các chuyến bay đắt hơn khoảng 500 đô la.

Ngày được tìm kiếm nhiều nhất cho các chuyến bay từ các sân bay của Úc bao gồm ngày 23 tháng 12, ngày được tìm kiếm nhiều hơn 210% so với mức trung bình hàng ngày từ năm 2019.

Tiếp theo là ngày 22 tháng 12 (tăng 163%) và ngày 26 tháng 12 (cao hơn 131%).

Giám đốc thương hiệu KAYAK Nicola Carmichael cho biết: “Cả thông tin chi tiết về tìm kiếm trong nước và quốc tế đều cho thấy ngày 23 tháng 12 sẽ là ngày bận rộn nhất tại các sân bay Úc trong suốt mùa lễ hội”.

"Những người hy vọng sẽ thuận buồm xuôi gió đến đích của họ có thể muốn khởi hành sớm hơn hoặc muộn hơn một chút."

Về chi phí, dữ liệu tìm kiếm chuyến bay cho thấy ngày đắt nhất để bay là ngày 20 tháng 12.

Chi phí trung bình của một chuyến bay hạng phổ thông quốc tế khứ hồi đắt hơn $ 370 so với mức trung bình hàng ngày trong giai đoạn này.

Điều thú vị là ngày rẻ nhất để bay quốc tế là ngày 26 tháng 1. Bay vào Ngày Úc sẽ giúp du khách tiết kiệm hơn 640 đô la cho các chuyến bay khứ hồi của họ, theo KAYAK. Các chuyên gia của trang này cũng gợi ý nên đi du lịch vào những ngày giữa tuần để có những chuyến bay giá cả phải chăng hơn.

Bà Carmichael nói: “Tránh những ngày cao điểm du lịch cũng có thể giúp du khách đảm bảo giá vé tốt nhất có thể.”

Các điểm đến kỳ nghỉ cũng tiết lộ một số kết quả đáng ngạc nhiên, với Melbourne đến New Delhi đứng đầu trong các tuyến đường được tìm kiếm nhiều nhất.

Theo dữ liệu, các tuyến đường quốc tế đã tăng 43% lượng tìm kiếm so với năm 2019.

Nó đã được theo dõi bởi Sydney đến Denpasar, Melbourne đến Denpasar, và Sydney đến Thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam.

Trong nước, tuyến đường được tìm kiếm nhiều nhất là tuyến Melbourne đến Coolangatta, tiếp theo là các chuyến bay từ bờ biển phía đông đến Perth.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/business/travel/search-data-reveals-australians-flocking-overseas-amid-164-per-cent-rise-in-flight-searches/news-story/10fb36e699e419b8a0e35a18ff6c48ca
Người Úc từ bỏ hàng xa xỉ và thắt chặt chi tiêu cho Giáng sinh khi lạm phát tăng

Người Úc từ bỏ hàng xa xỉ và thắt chặt chi tiêu cho Giáng sinh khi lạm phát tăng

Đau đớn về chi phí sinh hoạt và lạm phát gia tăng đã thay đổi số lượng người Úc sẽ mua sắm vào dịp Giáng sinh của họ - nhưng sự khác biệt lớn nhất không phải như những gì bạn nghĩ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất