Dữ liệu về niềm tin người tiêu dùng sau khi lãi suất tăng

Dữ liệu về niềm tin người tiêu dùng sau khi lãi suất tăng

Một loạt các cuộc khảo sát về niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp trong tuần này sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiêu và đầu tư trong tương lai khi đối mặt với lãi suất và lạm phát gia tăng ở Úc.

Các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đã đưa ra phản ứng của họ sau khi một số ngân hàng trung ương, bao gồm cả Ngân hàng Dự trữ Úc, tăng lãi suất chủ chốt, bán đi thị trường cổ phiếu toàn cầu.

Thị trường chứng khoán Úc có vẻ sẽ có một phiên giao dịch khác trong sắc đỏ vào thứ Hai sau khi Phố Wall kết thúc phiên giảm điểm vào thứ Sáu sau một phiên biến động dữ dội do lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất mạnh trong những tháng tới.

Chỉ số S&P 500 giảm 23,53 điểm tương đương 0,6% xuống mức thấp nhất trong gần một năm là 4.123,34 và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 98,60 điểm tương đương 0,3% xuống mức thấp nhất trong hai tháng là 32.899,37.

Nasdaq nặng về công nghệ giảm 173,03 điểm tương đương 1,4% xuống 12.144,66, một lần nữa chạm mức đóng cửa thấp nhất trong hơn một năm.

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu Úc giảm 51 điểm hay 0,7% ở mức 7107.

Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán Úc trải qua phiên tồi tệ nhất trong 10 tuần, kết thúc phiên giảm 159,1 điểm, tương đương 2,2% xuống 7205,6.

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất cơ bản với biên độ lớn nhất trong 22 năm và Ngân hàng Trung ương Anh, trong khi nâng lãi suất cơ bản, đã cảnh báo về lạm phát 10% ở Anh và nguy cơ suy thoái.

RBA cũng tăng tỷ giá tiền mặt lên 0,35% từ 0,1%, mức tăng đầu tiên trong hơn một thập kỷ, đồng thời nâng dự báo lạm phát cho năm nay lên 6%, gần gấp đôi so với dự kiến ​​vào tháng Hai.

Các nhà kinh tế đã sẵn sàng cho việc tăng thêm 0,5 điểm phần trăm tại cuộc họp hội đồng quản trị tháng 6 của RBA với dấu hiệu rõ ràng của ngân hàng trung ương rằng ngân hàng trung ương sẽ làm những gì cần thiết để kiềm chế lạm phát.

Nhà kinh tế cấp cao Diana Mousina của AMP cho biết: “Điều này báo hiệu một xu hướng tích cực đối với lãi suất trong vòng 6 đến 12 tháng tới.”

Bà dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất 0,4 điểm phần trăm vào tháng 6 và tỷ giá tiền mặt từ 1,5-2,0% vào cuối năm nay và 2,0-2,5% vào giữa năm 2023.

Niềm tin của người tiêu dùng - một hướng dẫn cho chi tiêu hộ gia đình trong tương lai - đã tăng trở lại trong những tuần gần đây, khi đối mặt với lạm phát tăng cao và đặc biệt là giá xăng dầu tăng.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng ANZ-Roy Morgan hàng tuần được công bố vào thứ Ba và sẽ nắm bắt được hậu quả từ việc RBA tăng lãi suất.

Ngân hàng Quốc gia Úc cũng sẽ công bố cuộc khảo sát kinh doanh hàng tháng có ảnh hưởng của mình vào thứ Ba, trong khi cuộc khảo sát về tâm lý người tiêu dùng rộng lớn hơn của Viện Westpac-Melbourne được ban hành vào thứ Tư.

Trong khi đó, Cục Thống kê Úc sẽ công bố số liệu bán lẻ của quý tháng 3 vào thứ Ba.

Dự báo của các nhà kinh tế chỉ ra rằng sẽ tăng 1% trong quý sau khi tăng 8,2% trong quý tháng 12, là kết quả của sự phục hồi mạnh mẽ từ các đợt khóa biến thể COVID-19 Delta.

Trước sự tăng trưởng tiền lương quan trọng và các số liệu về lực lượng lao động sẽ diễn ra vào ngày 18 và 19 tháng 5, ABS sẽ cung cấp bản cập nhật về thị trường việc làm với dữ liệu việc làm trong bảng lương của mình trong hai tuần tính đến ngày 16 tháng 4 vào thứ Năm.

Tuần bắt đầu với báo cáo giá hàng tuần của Viện Dầu mỏ Úc vào thứ Hai.

Báo cáo trước đó cho thấy giá xăng dầu đã tăng trong hai tuần liên tiếp khi các yếu tố toàn cầu vượt trội hơn nỗ lực của chính phủ trong việc kiềm chế chi phí bằng cách giảm một nửa mức tiêu thụ nhiên liệu.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/confidence-data-rate-response-024405825.html
Úc: Mất niềm tin vào đàn ông, cô gái sống viên mãn bên chồng chuyển giới

Úc: Mất niềm tin vào đàn ông, cô gái sống viên mãn bên chồng chuyển giới

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình mang nội dung công khai giới tính bản thân, Đỗ Thị Diễm My (26 tuổi, Cần Thơ) và Sam Trần (47 tuổi, Việt kiều Úc, người chuyển giới từ nữ sang nam) đã khiến nhiều người thích thú với câu chuyện tình yêu của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất