Dữ liệu việc làm, cập nhật ngân sách giữa năm chiếm ưu thế trong chương trình nghị sự

Dữ liệu việc làm, cập nhật ngân sách giữa năm chiếm ưu thế trong chương trình nghị sự

Một bản cập nhật về tìn h trạng tài chính liên bang dự kiến ​​sẽ cho thấy kết quả kinh doanh được cải thiện đáng kể.

Triển vọng kinh tế và tài chính giữa năm có thể sẽ công bố vào giữa tuần và tiết lộ một loạt dự báo kinh tế mới của Kho bạc cũng như triển vọng ngân sách lành mạnh hơn so với chi tiết được đưa ra vào tháng 5.

Khoản thâm hụt 13,9 tỷ đô dự kiến cho năm tài chính 2023/24 trong ngân sách vừa qua có thể sẽ nhỏ hơn, nhưng thủ quỹ liên bang đã hạ thấp khả năng có thặng dư thứ hai.

Thặng dư kỷ lục 22 tỷ đô được ghi nhận vào năm 2022/23 do doanh thu tăng mạnh nhờ giá hàng hóa tăng cao cũng như tỷ lệ thất nghiệp và tăng trưởng tiền lương thấp.

Một số nhà kinh tế đang chìm trong sắc đỏ thêm một năm nữa do doanh thu cao hơn dự kiến, bao gồm cả Chris Richardson của Rich Insight, người đang dự báo thặng dư 10 tỷ đô cho năm 2023/24.

Bộ trưởng Jim Chalmers cho biết, bản cập nhật giữa năm sẽ không hoạt động như một "ngân sách nhỏ" và sẽ không bao gồm các biện pháp chi phí sinh hoạt mới để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

Cục Thống kê Úc cũng dự kiến sẽ kiểm tra thị trường lao động trong tuần này.

Báo cáo việc làm tháng 11 công bố hôm thứ Năm theo sau tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,7% trong tháng 10 từ mức 3,6% trong tháng 9.

Mặc dù thị trường lao động đang có dấu hiệu nới lỏng nhưng nó vẫn rất mạnh so với mức bình thường trong lịch sử.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Michele Bullock cũng sẽ phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh AusPayNet ở Sydney vào thứ Ba.

Cô ấy có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về quyết định giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 12, cũng như suy nghĩ của cô ấy về dữ liệu tăng trưởng kinh tế yếu hơn dự kiến ​​trong quý tháng 9.

Những điểm nổi bật khác bao gồm khảo sát kinh doanh của NAB và khảo sát niềm tin người tiêu dùng của Westpac và Melbourne Institute, cả hai đều dự kiến ​​phát hành vào thứ Ba.


 

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/jobs-data-mid-budget-dominate-010000189.html
ABS: Đại đa số phụ nữ không thể làm việc ở Úc do phải chăm sóc con cái, hơn 9 triệu người không có việc làm toàn thời gian trong năm 2022-23

ABS: Đại đa số phụ nữ không thể làm việc ở Úc do phải chăm sóc con cái, hơn 9 triệu người không có việc làm toàn thời gian trong năm 2022-23

Dữ liệu mới tiết lộ rằng chăm sóc trẻ em vẫn là rào cản lớn nhất giải thích tại sao phụ nữ không tham gia lực lượng lao động toàn thời gian ở Úc, với đại đa số các bậc cha mẹ thất nghiệp là các bà mẹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất