Du thuyền 2.000 người bị 5 nước ‘hắt hủi’ vì corona, đã tìm được nơi cập bến

Du thuyền 2.000 người bị 5 nước ‘hắt hủi’ vì corona, đã tìm được nơi cập bến

Du thuyền MS Westerdam chở hơn 2.000 người sau khi bị nhiều nước từ chối do lo ngại dịch viru s corona đã tìm được nơi cập cảng.

Theo tin tức từ Dân trí và Vnexpress, Holland America Line, công ty vận hành du thuyền MS Westerdam, cho biết Campuchia đã đồng ý cho du thuyền này cập cảng và cho các hành khách lên bờ.

"Chúng tôi sẽ ngay lập tức lên đường tới Sihanoukville ở Campuchia", thuyền trưởng Vincent Smit hôm nay thông báo với hành khách. Ngay khi cập bến, giới chức Campuchia sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe các hành khách và phi hành đoàn trên tàu.

Du thuyền 2.000 người bị 5 nước ‘hắt hủi’ vì corona, đã tìm được nơi cập bến 1Du thuyền MS Westerdam. Ảnh: Live

Trước đó, du thuyền MS Westerdam chở 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn, rời Singapore vào ngày 16/1 để bắt đầu hải trình kéo dài 30 ngày vòng quanh châu Á. Tuy nhiên, Nhật, đảo Guam, Philippines, Đài Loan và Thái Lan đều từ chối cho tàu nhập cảnh, mặc dù Holland America khẳng định không có ai nhiễm virus corona mới (nCoV) trên tàu.

MS Westerdam là 1 trong 3 du thuyền tại châu Á gặp rắc rối vì dịch corona. Du thuyền Diamond Princess chở 3.700 người cũng đang bị cách ly ở cảng Yokohama, Nhật Bản sau khi phát hiện những ca nhiễm virus đầu tiên. Kể từ khi tàu bị cách ly hôm 3/2 đến nay, giới chức Nhật Bản xác nhận đã có 175 ca nhiễm bệnh trên tàu này.

Theo https://www.tinmoi.vn/

Link nguồn: https://www.tinmoi.vn/du-thuyen-2000-nguoi-bi-5-nuoc-hat-hui-vi-corona-da-tim-duoc-noi-cap-ben-011540033.html?fbclid=IwAR1YR7OVa8sGfVaQ9fd3mS5pmxDMYal-kpJF7c67UAxE9ApTTGUI3vOTYo4
WHO lên tiếng về tin virus corona có thể lây nhiễm 60% dân số thế giới

WHO lên tiếng về tin virus corona có thể lây nhiễm 60% dân số thế giới

Giám đốc Chương trình tình trạng y tế khẩn cấp của WHO đã lên tiếng về đánh giá của một nhà dịch tễ học cho rằng virus corona có thể lây nhiễm 60% dân số thế giới.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất