Đưa 200 tấn mít đông lạnh sang Úc

Đưa 200 tấn mít đông lạnh sang Úc

200 tấn mít đông lạnh được các doanh nghiệp đưa sang Úc để quảng bá, xúc tiến thương mại cho mít Việt Nam tại thị trường này.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, 200 tấn mít đông lạnh loại 1, tương đương 1.000 tấn mít nguyên liệu đã được các nhà nhập khẩu, chủ lực là Công ty VINREC Australia, đăng ký tham gia chương trình xúc tiến do Thương vụ tổ chức.

Úc là quốc gia trồng mít, nhưng mít Việt Nam (đông lạnh và chế biến) vẫn được Thương vụ đưa vào danh sách trọng điểm đẩy mạnh xuất khẩu và xây dựng thương hiệu trong 2 năm vừa qua.

Kết quả, năm 2021, mít Việt Nam xuất sang Úc tăng trưởng lên đến 20% so với năm 2020.

Để tiếp tục kế hoạch lớn hơn cho mít Việt, ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các doanh nghiệp nhập khẩu mít. Trong đó, nổi bật, Công ty VINREC Australia đã thỏa thuận  với Thương vụ về việc triển khai thu mua chế biến khép kín mít Việt Nam để đạt tới chất lượng đạt loại 1.

Ngay trong tuần này và đến Tết Nhâm Dần, 30 tấn mít thành phẩm thương hiệu VINRECT-HT (tương đương 150 tấn mít nguyên liệu) đang được đưa ra thị trường. Ngoài ra có khoảng 10 tấn thành phẩm của các doanh nghiệp khác cũng đồng hành, tham gia. Số mít còn lại, theo kế hoạch xúc tiến, sẽ được doanh nghiệp tại Việt Nam thu mua, chế biến.

VINREC nhất trí với Thương vụ triển khai ngay kho tại Úc với diện tích đủ lớn và hạ tầng hoàn chỉnh, đồng thời có quy trình thu mua, xác định đưa mít trở thành mặt hàng nông sản chủ lực của công ty.

Thương vụ sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp xúc tiến mít Việt như: Thúc đẩy đưa mít vào hệ thống siêu thị, quảng bá liên tục trên mạng xã hội và các kệnh của Thương vụ, triển lãm trực tuyến, tổ chức sự kiện dùng thử, khuyến mãi tặng thưởng có giá trị  và phát hành sách điện tử quảng bá,..

Người tiêu dùng tại Sydney, khi được mời dùng thử sản phẩm mít Việt Nam đã đánh giá mít đông lạnh Việt vẫn giữ được độ giòn, thơm như mít tươi, và rất tiện bảo quản.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, quả mít cũng như quả sầu riêng, quả bơ, chanh leo, được người tiêu dùng trên thế giới đánh giá rất ngon khi tiêu đông lạnh. Chỉ cần mít vẫn giòn sau đông lạnh là yếu tố tiên quyết giúp giữ nguyên hương vị và chất lượng của mít. Chính vì thế, cần phải đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

Thu Phương
Link nguồn: https://nongnghiep.vn/dua-200-tan-mit-dong-lanh-sang-uc-d313789.html
Phải lòng cô gái Tây Nguyên, chàng Tây liền 'bắt cóc' sang Úc, sinh liền 4 con

Phải lòng cô gái Tây Nguyên, chàng Tây liền 'bắt cóc' sang Úc, sinh liền 4 con

11 năm theo chồng sang Úc, chị Tâm (33 tuổi, ở Pleiku, Gia Lai) đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc với 4 nhóc tì nhí, 3 trai và 1 gái.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất