Đưa thanh niên Victoria trở lại làm việc hoặc đi học

Đưa thanh niên Victoria trở lại làm việc hoặc đi học

Một cơ quan vận động xã hội hàng đầu cho biết chính phủ sắp tới của bang Victoria phải đưa ra một chương trình để giúp những người trẻ thất nghiệp quay trở lại làm việc hoặc đi học.

Chương trình bảo lãnh thanh niên nằm trong danh sách mong muốn bầu cử của Hội đồng Dịch vụ Xã hội bang Victoria, được công bố vào thứ Tư trước cuộc thăm dò ngày 26 tháng 11.

Chương trình sẽ đảm bảo cơ hội làm việc, giáo dục hoặc đào tạo cho những người Victoria từ 15 đến 24 tuổi trong vòng bốn tháng kể từ khi họ thất nghiệp, giám đốc điều hành của hội đồng Emma King cho biết.

Bà King nói với AAP: “Đó là một người thay đổi cuộc chơi thực sự. "Nó sẽ biến đổi và thực sự thay đổi cuộc sống của mọi người."

Một chương trình tương tự đã hoạt động ở Liên minh châu Âu, với hơn 24 triệu thanh niên bắt đầu việc làm hoặc tiếp tục học tập của họ nhờ kết quả của chương trình.

Bà King nói rằng những người trẻ tuổi Victoria sẽ đăng ký bảo lãnh hoặc các dịch vụ mà họ đã kết nối sẽ liên kết họ với chương trình.

“Những người trẻ tuổi đã mất rất nhiều hy vọng sau những vụ đóng cửa và đại dịch khiến mọi thứ trở nên khó khăn.”

"Chúng tôi tiếp tục quay trở lại thị trường việc làm đầy đủ này, nhưng sẽ khó hơn đối với những người ở trình độ đầu vào cố gắng vào được cửa.”

"Điều này (đảm bảo) thực sự là nguyên nhân cho hy vọng và lạc quan."

Hội đồng là người thân tín của tất cả các đảng phái chính trị sẽ cam kết đảm bảo trước cuộc bầu cử tiểu bang, vì kế hoạch này là đặc điểm chính của hội nghị thượng đỉnh ngành ở Victoria.

"Thời điểm chúng tôi bắt đầu nói về nó, đã có một sự quan tâm sâu sắc đến nó", bà King nói.

"Không quan trọng là mọi người đến từ góc độ nhân viên hay người sử dụng lao động hay, trong trường hợp của chúng tôi, từ các dịch vụ xã hội, không có gì cản trở."

Nền tảng bầu cử của hội đồng bao gồm 12 lĩnh vực bao gồm sự cô đơn, nhà ở công cộng và cộng đồng, cải cách sức khỏe tâm thần và hành động về biến đổi khí hậu.

Nâng độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự lên 14 cũng là một lĩnh vực mục tiêu, với việc hội đồng thúc đẩy chính quyền bang cũng nâng độ tuổi bị giam giữ tối thiểu lên ít nhất 16.

Cũng cần phải có những cải cách để đảm bảo những người đang trải qua cảnh nghèo đói và thiệt thòi không bị biến thành tội phạm.

Một cách sẽ là phân loại lại các hành vi vi phạm không gian công cộng như ăn xin và gây phiền toái nơi công cộng, bà King nói.

"Thay vì hỗ trợ mọi người và cung cấp cho họ sự hỗ trợ mà họ cần, cuối cùng họ sẽ làm tắc nghẽn hệ thống tư pháp hình sự của chúng tôi"

"Cách đạo đức để thực sự hỗ trợ những người dễ bị tổn thương trong cộng đồng của chúng ta là gì? Đó là một điều không cần thiết."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/getting-young-victorians-school-173124489.html
Chính quyền Victoria cảnh báo về nguy cơ lũ lụt gia tăng vào mùa xuân này

Chính quyền Victoria cảnh báo về nguy cơ lũ lụt gia tăng vào mùa xuân này

Các nhà chức trách dự đoán lũ lụt ở các khu vực của Victoria vào mùa xuân này, khi các đập trên toàn tiểu bang đạt công suất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất