Đức đối mặt với một 'Giáng sinh khủng khiế p'

Đức đối mặt với một 'Giáng sinh khủng khiế p'

Viện Robert Koch, cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Đức đã cảnh báo rằng đất nước sẽ phải đối mặt với một "Giáng sinh thực sự khủng khiế p" trừ khi các bước được thực hiện để giảm thiểu sự gia tăng đáng kể các trường hợp mắc Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh ở Đức. Ảnh Indian Express.

 

Phát biểu hôm thứ Năm, Giám đốc Viện Robert Koch, Lothar Wieler nhắc lại các biện pháp đối phó mới, nghiêm ngặt hơn nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 ở Đức.

"Chúng tôi hiện đang hướng tới tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ có một Giáng sinh thực sự khủng khiếp nếu chúng tôi không áp dụng các biện pháp đối phó ngay bây giờ”, ông Wieler nói.

Wieler nhấn mạnh thêm rằng các bệnh viện đã phải vật lộn để có đủ giường cho bệnh nhân.

Wieler đã kêu gọi một chiến dịch để đẩy mạnh việc tiêm vaccine hơn nữa, từ 67% hiện tại lên hơn 75%.

Giám đốc viện dịch bệnh cũng tin rằng các quán bar, câu lạc bộ đêm và các địa điểm quy mô lớn khác nên tạm thời buộc phải đóng cửa, và các lĩnh vực khác của đời sống công cộng nên bị hạn chế đối với những người chưa được tiêm chủng.

Bình luận của ông được đưa ra khi các nhà lãnh đạo Đức đang cân nhắc những hạn chế mới để thay thế các quy định về dịch bệnh trên toàn quốc, có thể bao gồm việc cấm đi lại đối với những người chưa được tiêm chủng - biện pháp đã được thực hiện ở nước Áo láng giềng.

Hôm thứ Năm, trong một nỗ lực nhằm chống lại mức độ miễn dịch đang suy giảm, ban cố vấn vaccine của đất nước đã khuyến nghị rằng tất cả mọi người từ 18 tuổi trở lên đều có thể tiêm vaccine tăng cường.

Vụ bạo hành trẻ em rúng động Hong Kong: Bé 22 tháng tuổi bị đánh, trói bằng dây xích chó chết thương tâm 18/11/2021 14:57 Anh chạy đua với Nga để trục vớt F-35 rơi trên Địa Trung Hải, sợ bí mật quân sự lọt vào tay Putin 18/11/2021 17:21

Theo Dân Việt
Link nguồn: https://danviet.vn/duc-doi-mat-voi-mot-giang-sinh-khung-khiep-2021111910041959.htm
Mở cửa để cuộc sống dễ thở hơn, quốc gia 83 triệu dân này 'toang' thêm lần nữa vì Covid-19, ngay trước thềm Giáng sinh tưng bừng

Mở cửa để cuộc sống dễ thở hơn, quốc gia 83 triệu dân này 'toang' thêm lần nữa vì Covid-19, ngay trước thềm Giáng sinh tưng bừng

Những tháng cuối năm này, châu Âu lại bị "réo tên" vì những con số tăng liên tục đến mức đáng báo động.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất