Đừng bỏ lỡ những cập nhật mới nhất về luật định cư Úc 2020

Đừng bỏ lỡ những cập nhật mới nhất về luật định cư Úc 2020

Tăng lệ phí và giảm số lượng visa trong luật định cư Úc mới

Kể từ ngày 01/07/2019, lệ phí xin visa Úc sẽ tăng thêm 5.4%. Tuy nhiên, lệ phí xin visa du lịch và visa diện cha mẹ (áp dụng khi xin lần thứ hai) sẽ không bị thay đổi. Bên cạnh đó, luật định cư của Úc vừa cắt giảm gần 15% số người nhập cư hàng năm. Cụ thể từ 190.000 xuống còn 160.000 trong vòng 4 năm tới. Việc giảm bớt số lượng visa sẽ đồng nghĩa với việc số lượng visa bị từ chối nhiều hơn.

Chính sách thay đổi của các thành phố ở ÚcMới đây Chính phủ Úc đã đưa ra quyết định loại bỏ Perth và Gold Coast ra khỏi danh sách “thành phố lớn”. Mặc dù không phải “thành phố lớn” nhưng Perth vẫn luôn nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Và cho dù dân số của Perth và Gold Coast không nhiều như Sydney và Melbourne. Nhưng nền kinh tế cũng phát triển sôi nổi và đa dạng không kém. Thậm chí luật định cư Úc mới còn đưa ra chính sách ưu tiên cho khu vực thưa dân nhiều hơn so với các thành phố lớn.Sự kiện bang Nam Úc mở cửa với chính sách định cư tại Úc cũng vô cùng hấp dẫn. Điển hình là thành phố Adelaide – top 5 thành phố lớn ở Úc. Với những tiêu chí về chăm sóc sức khỏe, chất lượng giáo dục, an sinh xã hội cực kì tốt. Nhưng mức chi phí sinh hoạt chỉ bằng 70% so với Sydney, Melbourne và Perth. Đặc biệt, sinh viên ở Adelaide sẽ có những quyền ưu tiên khi xin visa thường trú diện tay nghề 190, visa tạm trú diện tay nghề 489, và visa tốt nghiệp 485.

Bổ sung danh sách nghề ưu tiên ở lại Úc tại khu vực thưa dân

Nhắc đến Úc mọi người thường nghĩ ngay đến thành phố Sydney và Melbourne. Có lẽ vì 2 thành phố này quá phát triển và nhộn nhịp. Song, lượng người nhập cư vào đây cũng ngày càng đông đúc và quá tải. Điều đó dẫn đến sự chênh lệch lớn về dân số giữa các thành phố của nước Úc. Và để khắc phục vấn đề này, Chính phủ Úc đã có chính sách khuyến khích cũng như ban hành danh sách nghề được ưu tiên ở lại Úc tại khu vực không phải “thành phố lớn”.

Ngoài ra, luật định cư Úc 2020 còn bổ sung thêm 12 tháng cho du học sinh tốt nghiệp khi xin visa 485 dưới dạng Post-Study Work Visa.

Luật định cư mới của Úc hủy bỏ và thay thế visa 187, visa 489

Bộ Di trú Úc đã công bố vào ngày 16/11/2019 sắp tới, visa 187 và 489 sẽ chính thức bị hủy bỏ. Tất nhiên sẽ có một hệ thống visa tốt hơn cho diện định cư vùng chỉ định của Úc. Cụ thể ở luật định cư Úc mới, visa tạm trú 489 sẽ được thay thế bằng visa 491. Visa thường trú 187 sẽ được thay thế bằng visa tạm trú 494. Tuy nhiên điều này sẽ không ảnh hưởng tới những ứng viên cũ.

Và đặc biệt visa mới được ban hành là visa thường trú 191. Những ứng viên đang nắm giữ visa 491 hoặc 494 có thể chuyển tiếp lên thường trú thông qua visa 191 này.

Link nguồn: https://vemvisa.com/luat-dinh-cu-uc-moi-nhat/
Cứ Mùng 1 Tết, vợ chồng Hà Tăng lại xúng xính áo dài du xuân: Hơn 1 thập kỷ gắn kết, chưa bao giờ quên nắm chặt tay!

Cứ Mùng 1 Tết, vợ chồng Hà Tăng lại xúng xính áo dài du xuân: Hơn 1 thập kỷ gắn kết, chưa bao giờ quên nắm chặt tay!

Từ khi chính thức về chung 1 nhà, vợ chồng Hà Tăng và Luois Nguyễn luôn đều đặn khoe khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau vào ngày đầu năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất