Đừng để đến phút cuối đời, bạn mới nhận ra điều này

Đừng để đến phút cuối đời, bạn mới nhận ra điều này

Câu chuyện của tỷ phú mắc bệnh và vị danh y sẽ giúp bạn nhận ra tất cả chỉ là hư vô....

Bạn dốc toàn bộ sức lực, tuổi trẻ của mình để kiếm tiền những mong cuộc sống sau này bạn sẽ an nhàn, hạnh phúc nhưng nhỡ bạn vì hao tâm, tổn sức mà đổ bệnh thì tiền bạc bạn để làm gì? cho ai?...Câu chuyện của tỷ phú mắc bệnh và vị danh y sẽ giúp bạn nhận ra tất cả chỉ là hư vô.
Một tỷ phú giàu có sống trong xa hoa trong một căn biệt thự rộng lớn, đó là tất cả những gì ông đã đánh đổi bằng những đêm thức trắng, những ngày quên ăn...Cho đến một ngày ông mắc bệnh hiểm nghèo và ông chợt nhận ra ông không cần tất cả những thứ đó, chỉ cần sức khỏe.
Nhiều bạn trẻ bất chấp để tìm kiếm danh vọng nhưng rồi chợt nhận ra mọi chuyện đều là hư vô. Ảnh minh họa
Ông tìm đến một vị danh y để tìm lời khuyên, vị danh y đã cho ông ba đơn thuốc đặc biệt và chắc chắn rằng ngoài cách này không có cách nào có thể chữa khỏi.
Có bệnh thì vái tứ phương, ông nhất quyết làm theo đơn thuốc mà vị danh y đã kê.
Đơn thứ nhất ghi rằng: “Hãy đến một bãi biển và nằm đó khoảng 30 phút, làm liên tục như vậy 21 ngày.”
Đơn thuốc kỳ lạ, nhưng ông vẫn làm theo vì chẳng còn gì để mất. Ông lang thanh trên biển vắng, thư thả từng bước chân, nhìn ngắm cảnh biển bao la. Rồi ngả lưng xuống bãi cát, cảm nhận nguồn năng lượng từ mặt đất mà nhiều người gọi là "Đất mẹ". Điều kỳ diệu thứ nhất đã đến với ông, không còn những dealine, không còn những cuộc gọi, ông cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng bao trọn thân mình. Chưa bao giờ ông có cảm giác thư thái như bây giờ khi nghe gió thổi vi vu, tiếng sóng rì rào hòa lẫn tiếng hải âu gọi bầy...
Ông mở đơn thuốc thứ hai sau 21 ngày thực hiện đơn thuốc thứ nhất. Đơn thuốc ghi “Hãy tìm 5 con cá hoặc tôm rồi thả chúng xuống biển, liên tục như vậy trong 21 ngày.”
Ông hoài nghi y như lần đầu mở đơn thuốc thứ nhất nhưng ông vẫn cặm cụi đi mua tôm cá thả chúng ra biển. Ông đã không nên nổi xúc động khi ngắm nhìn từng con vật bé nhỏ được trở về với biển khơi. Ông ước mình cũng được như những sinh linh bé bỏng kia vùng vẫy trong biển cả để không vướng bận âu lo, muộn phiền.
Dường như, ông đã thấu hiểu ra được điều gì là cần thiết trong cuộc sống khi mở đơn thuốc thứ ba. Đơn thuốc ghi: “Tìm một cành cây và viết những điều khiến ông cảm thấy không hài lòng lên bãi cát.”
Khi ông vừa viết xong, thủy triều đã cuốn phăng những dòng chữ của ông xuống biển. Ông cứ viết đi, viết lại những điều đó và những con sóng vỗ bờ cũng cuốn trôi đi hết. Ông bật khóc nức nở vì chợt nhận ra ba điều quan trọng nhất trong cuộc sống để được an nhiên, hạnh phúc:
Thứ nhất: Nghỉ ngơi
Thứ hai: Cho đi
Thứ ba: Buông xuống
Khi về nhà ông cảm thấy toàn thân nhẹ nhàng, tinh thần thoải mái và tự tại, thậm chí ông cũng không còn sợ cái chết nữa vì mọi thứ ở đời đều là vô thường. Có cho đi thì có nhận lại. Hãy trân trọng bản thân mình.
Mải đuổi theo những danh vọng, tham lam mà bất chấp cuối cùng cũng chỉ nhận lại những khổ đau dồn nén, tâm bệnh sinh bạo bệnh. Lòng tham của con người là vô đáy, nếu không cảm thấy đủ thì bạn sẽ không bao giờ thấy thỏa mãn, cũng không bao giờ tìm kiếm được niềm vui.

Quảng Tú


Bài học cuộc sống: Hãy nhìn cách người Mỹ dạy con cái

Bài học cuộc sống: Hãy nhìn cách người Mỹ dạy con cái

Thời gian 3 tháng lưu lại Mỹ, con dâu Tây Susan có cách giáo dục con cái làm tôi đây, người mẹ chồng phải đại khai nhãn giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất