Dùng một bức thư, vợ cũ thành công kế hoạch tái hợp chồng

Dùng một bức thư, vợ cũ thành công kế hoạch tái hợp chồng

Quay lại người yêu cũ, tái hôn với vợ/chồng cũ là lựa chọn của nhiều người. Nhưng trước khi đi đến quyết định ấy, cần chuẩn bị những gì?

Quay lại với người yêu cũ, tái hôn là một điều vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng có được cái kết tuyệt đẹp trong lần thứ hai sánh bước bên nhau. Để đi đến được hạnh phúc, nó còn có cả một hành trình.

Tái hợp sau khi chia tay

Daniell Curtis, 42 tuổi đến từ Dunbogan, Australia và chồng Tim Curtis đã đệ đơn ly hôn năm 2015.

Họ gặp nhau năm 2002 và bắt đầu kết hôn vào năm 2003. Thời gian trôi qua, cặp đôi xây dựng gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên đến năm 2012, cuộc khủng hoảng tài chính kéo theo những ảnh hưởng nặng nề.

Tim phải đi làm việc mới và không còn nhiều thời gian cho gia đình. Hai vợ chồng bắt đầu cãi vã và kết cục là cuộc hôn nhân kết thúc năm 2015. Họ vẫn còn yêu nhau nhưng hôn nhân quá mệt mỏi nên đã chấm dứt.

2 năm sau, Danielle nhận ra rằng dường như cô chưa quên được chồng cũ. Cô gửi email cho anh để nói hết nỗi lòng, chia sẻ nhận thức đúng đắn về vai trò của bản thân khi hôn nhân đổ vỡ. Cô cũng thừa nhận cái sai cái đúng của chính mình trong việc dẫn đến ly hôn một cách thẳng thắn.

Từ lời mở đầu đó, họ đã trò chuyện và quyết định tái hợp cùng nhau. Sau khi quyết định hẹn hò vài tháng, họ đã tái hôn và chung tay xây dựng cuộc sống hạnh phúc từ những bài học ở sự đổ vỡ trước đó.

Họ cẩn trọng hơn, chuẩn bị từng chút một chứ không hề vội vàng. Nhờ đó mà sau khi tái hôn, các mâu thuẫn như ngày xưa không còn xuất hiện nữa.

Câu chuyện về tái hôn với vợ chồng cũ hay quay lại với người yêu cũ không có gì là xa vời. Trong xã hội bây giờ, nó diễn ra nhiều hơn là bạn tưởng tượng.

Thời gian xa nhau khiến họ cảm thấy các vết thương đã được chữa lành hoặc nhận ra tình cảm với đối phương chưa cạn. Tuy nhiên, khi bạn nghĩ đến việc quay lại với người yêu cũ hoặc tái hôn thì cũng có một số bước cần thực hiện để mối quan hệ (một lần nữa) được thành công.

Tại sao các cặp đôi ly hôn rồi tái hôn

Lý do cho sự tái hôn giữa các cặp vợ chồng không giống nhau. Nhiều người nhận ra rằng, sau khi cơn tức giận và thất vọng của vụ ly hôn tan biến, họ sẽ nhớ đến bạn đời cũ. Đặc biệt là khi cả hai kết hôn một thời gian khá dài.

Họ sẽ tự hỏi nếu làm khác đi thì có thể cứu vãn cuộc hôn nhân được không. Một số người nghĩ đến việc tái hôn với người cũ tin rằng mình đã phạm sai lầm khi đưa ra quyết định ly hôn ngay từ đầu.

Một nghiên cứu về các cặp đôi tái hôn sau khi ly hôn đã tìm thấy lí do cho những sự vụ hòa giải như sau:

- Trải nghiệm cá nhân khiến họ muốn quay lại mối quan hệ.

- Tha thứ và quên đi những điều người cũ đã làm sai.

- Duy trì mối quan hệ tích cực với gia đình người cũ.

- Nhận ra cuộc sống độc thân không thỏa mãn và thật khó khăn.

- Nhận ra vẫn còn tình cảm.

- Nhận ra ly hôn thật sự bốc đồng và chưa đủ lý do để chia ly.

Xác định tâm lý trước khi tái hôn

Trước khi quyết định tái hôn hãy chắc chắn rằng cả hai đã sẵn sàng cho tất cả mọi chuyện liên quan. Nó sẽ không hề dễ dàng chút nào.

Nhiều cuộc hôn nhân đến từ chuyện tái hôn đều kết thúc bằng ly hôn. Trên thực tế, theo tờ Psychology Today, có đến 60% các cuộc tái hôn đều thất bại và chúng còn diễn ra khá nhanh, trung bình là 10 năm.

Nếu như bạn và chồng cũ muốn quay lại với nhau, hãy nhớ 3 điều:

- Nhận ra rằng rất nhiều chỉ báo đang chống lại cả hai.

- Đừng vội vàng.

- Ưu tiên gặp chuyên gia tư vấn hôn nhân và tham gia một khóa giáo dục hôn nhân.

Lên kế hoạch duy trì hôn nhân

Nếu đã quyết tâm tái hôn, bạn nên lên kế hoạch duy trì mối quan hệ yêu đương ít nhất 1 năm trước khi chính thức trở lại làm vợ chồng. Trong thời gian đó, hãy giải quyết những vấn đề là lí do để hai bạn ly hôn. Dẫu sao thì bạn cũng đang kết hôn với cùng một người.

Mặc dù cả hai bạn có lẽ đã trải qua một số trưởng thành cá nhân kể từ khi ly hôn nhưng chắc chắn vẫn có những điều về người cũ khiến bạn khó chịu. Hãy cố gắng cải thiện mọi chuyện để lần tái hôn này sẽ thành công với vợ/chồng cũ.

Hãy tìm đến chuyên gia tư vấn

Các chuyên gia tư vấn hôn nhân đồng ý rằng bạn phải học hỏi từ lịch sử hôn nhân của mình, nếu không bạn và người cũ sẽ phải lặp lại những sai lầm tương tự.

Nếu hôn nhân thất bại vì vấn đề tài chính, hãy xác định rõ bạn sẽ giải quyết chuyện tiền bạc thế nào. Nếu vấn đề xoay quanh chuyện nuôi con cái, hãy nói về chuyện này trước. Nếu ly hôn do ngoại tình, hãy xử lý sự không chung thủy, tha thứ và xây dựng lại lòng tin.

Bạn cũng có thể đọc những cuốn sách về hôn nhân cùng nhau và tham gia hội thảo hoặc khóa học về hôn nhân.

Bạn càng làm nhiều việc cho mối quan hệ của mình, bạn sẽ càng tốt hơn sau khi tái hôn.

Bạn phải đối mặt với vấn đề trong quá khứ và giải quyết triệt để nếu không lịch sử sẽ lặp lại.

Tự nhìn nhận lại bản thân mình

Khi ly hôn xảy ra, không ai là không có lỗi. Ngay cả khi nguyên nhân chính dẫn đến việc này là ngoại tình thì cũng phải xem xét cả những vấn đề khác trong hôn nhân.

Bạn nên nhìn nhận lại bản thân, thừa nhận vai trò và trách nhiệm của bạn trong những sai lầm ở cuộc hôn nhân đã tan vỡ. Nếu bạn không mạnh dạn tự nhận xét mình, bạn sẽ tiếp tục gặp khó khi tái hôn.

Hãy thực tế hơn

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng cuộc hôn nhân đầu tiên đã chết. Dù khó khăn đến đâu, đừng để điều đó ám ảnh đến cuộc hôn nhân thứ hai khi bạn đã tái hôn. Đừng chăm chăm vào sai lầm bạn mắc phải mà thay vào đó hãy tập trung cho tương lai.

Ngoài ra, chắc chắn bạn sẽ có những kỳ vọng trước khi tái hôn. Về cốt lõi, bạn sẽ kết hôn với cùng một người, một số thói quen cũ, khó chịu sẽ vẫn còn đó. Nếu bạn phát hiện ra rằng mọi thứ không ổn, hãy tin vào trực giác của mình và chấm dứt mối quan hệ.

Thu Phương
Link nguồn: https://2sao.vn/dung-mot-buc-thu-vo-cu-thanh-cong-ke-hoach-tai-hop-chong-n-330479.html
Tồn tại 1 trong 5 điều này, cuộc sống hôn nhân của bạn rất dễ tan vỡ

Tồn tại 1 trong 5 điều này, cuộc sống hôn nhân của bạn rất dễ tan vỡ

Bước vào một cuộc hôn nhân, không ai mong muốn sẽ đi đến ly hôn. Tuy nhiên, có 5 thủ phạm chính góp phần dẫn đến kết cục đau lòng này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất