Dùng tủ lạnh chỉ để bảo quản thực phẩm thôi thì quá phí, đây là loạt công dụng hữu ích khác mà 99% người dùng không hề biết

Dùng tủ lạnh chỉ để bảo quản thực phẩm thôi thì quá phí, đây là loạt công dụng hữu ích khác mà 99% người dùng không hề biết

Chiếc tủ lạnh nhà bạn đã tận dụng được hết những công dụng hữu ích của nó chưa? Những mẹo vặt sau nghe lạ nhưng bảo đảm rất thiết thực.

Tủ lạnh được phát minh với mục đích chính là bảo quản các loại thực phẩm khỏi nhiệt độ nóng bên ngoài. Nó là thiết bị không thể thiếu trong mọi nhà để giữ đồ ăn thức uống tươi mới và sử dụng được lâu hơn. Thế nhưng không gian nhiệt độ thấp của tủ lạnh còn có thể tận dụng để làm rất nhiều việc khác nữa mà quá ít người biết để áp dụng:

1. Để quần áo

Có một mẹo vặt thú vị là nếu bạn để quần áo, trang phục nói chung hay đồ vải vào trong tủ lạnh một thời gian, khi lấy ra chúng sẽ dễ là phẳng phiu hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần để đồ vào trong vài phút là được và công cuộc là đồ sẽ bớt gian nan hơn nhiều. Lưu ý là đừng quên bọc đồ vào trong túi nylon sạch để đảm bảo vệ sinh nhé.

2. Để vỏ gối

Đây là một bí kíp để đập tan cái nóng mùa hè một cách thủ công: đặt vỏ gối hay thậm chí vỏ chăn của bạn vào trong tủ lạnh để "ướp lạnh" chúng, khi nằm ngủ chúng ta sẽ thấy mát mẻ sảng khoái hơn rất nhiều.

3. Để mỹ phẩm

Có lẽ đã có nhiều chị em phụ nữ để các loại đồ chăm sóc da như mặt nạ, kem dưỡng,... ở trong tủ lạnh để bảo quản. Nhưng thói quen để mỹ phẩm trang điểm vào tủ lạnh thì chắc hẳn ít người biết hơn. Tương tự như với đồ dưỡng da, mỹ phẩm như kẻ mắt, son, kem nền, sơn móng tay,... cũng tốt hơn khi ở môi trường nhiệt độ thấp. Hạn sử dụng của chúng sẽ tăng lên đáng kể và hạn chế các vấn đề như son môi bị "toát mồ hôi" vào mùa hè.

4. Để xà phòng

Khi xà phòng tiếp xúc với nước thì sẽ nhanh trở nên mềm, vừa gây lãng phí vừa mất thẩm mỹ. Để ngăn chặn bánh xà phòng của mình bị mềm và hao phí vô ích, bạn có thể đặt chúng vào tủ lạnh sau mỗi lần dùng. Cho vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng là xà phòng sẽ cứng lại.

5. Để phim

Nếu để phim tiếp xúc với nhiệt độ cao, chúng sẽ nhanh xuống cấp hơn. Nếu bạn là người còn đang chụp ảnh phim thì hãy bảo quản phim trong tủ lạnh nhé.

6. Để phong thư

Nếu bạn có bức thư hoặc bất cứ thứ gì tương tự được đóng kín bằng hồ, keo mà muốn mở nó ra mà không làm rách giấy, hãy để chúng vào trong tủ lạnh vài tiếng. Khi lấy ra, việc mở thư sẽ dễ dàng đơn giản hơn nhiều.

7. Để hoa đã cắt cuống

Nếu muốn những cành hoa đã cắt cuống của mình tươi lâu hơn, bạn có thể đặt chúng vào trong tủ lạnh. Những bông hoa của bạn có thể giữ được vẻ đẹp tươi mới như khi mới mua lâu hơn đáng kể.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/dung-tu-lanh-chi-de-bao-quan-thuc-pham-thoi-thi-qua-phi-day-la-loat-cong-dung-huu-ich-khac-ma-99-nguoi-dung-khong-he-biet-20220228225708639.chn?fbclid=IwAR2zUXIkeK7NbNuDWB1SAD2b52cH2OAppSEbzOOR_jI3zsqo5t8Ep8osMTo

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất