Được khuyên bỏ thai vì con sinh ra sẽ không có hộp sọ, bà mẹ cương quyết giữ con và hình ảnh đứa trẻ sau 4 năm khiến giới y học kinh ngạc

Được khuyên bỏ thai vì con sinh ra sẽ không có hộp sọ, bà mẹ cương quyết giữ con và hình ảnh đứa trẻ sau 4 năm khiến giới y học kinh ngạc

Bất chấp mọi dự đoán tồi tệ mà các bác sĩ đưa ra, vợ chồng họ vẫn kiên quyết và cuối cùng đã sinh con thành công.

Ngày 17/9/2017, bé Owen Masterson (Missouri, Mỹ) chào đời với chứng bệnh acalvaria - một tình trạng hiếm gặp khiến thai nhi sinh ra thiếu xương mặt và hộp sọ. Cha mẹ của em Tom và Jessica cho biết con trai không có nhiều cơ hội sống sót. Thậm chí trước đó, bác sĩ còn dự đoán rằng Owen rất có thể sẽ mất mạng khi ở trong bụng mẹ hay dễ dàng gặp chấn thương khi chào đời. Họ cũng gợi ý rằng nên bỏ cái thai trong bụng.

Tình trạng của Owen được phát hiện sau một lần siêu âm vào tuần thai thứ 24, khi các bác sĩ không chắc liệu bộ não của bé có được hộp sọ che phủ hoàn toàn hay không. Sau khi đến gặp một chuyên gia về siêu âm, Tom và Jessica được hay rằng Owen có "sự phát triển não rất bất thường" tuy nhiên bác sĩ không thể chẩn đoán tình trạng cụ thể của bé. Vào tuần thai thứ 27, họ tuyên bố Owen mắc chứng acalvaria, khó có khả năng sống sót.

Tuy nhiên, cặp đôi này từ đầu đến cuối đều khăng khăng giữ lấy con. Bất chấp mọi dự đoán tồi tệ mà các bác sĩ đưa ra, bé trai được chào đời trong niềm hạnh phúc của cả gia đình. "Tôi cảm thấy khi ở trong bụng mẹ, thằng bé được an toàn. Tôi không thể làm bất cứ điều gì khi thằng bé được sinh ra và cả sau này nữa. Tôi đã nghĩ như thế, rằng con trai mình cần ở lại", Jessica cho biết.

Một ngày rưỡi sau khi chào đời, Owen được phép về nhà sau đó khiến giới y khoa đều choáng váng trước khả năng sinh tồn mạnh mẽ của mình. Dù bị nhiễm trùng tai và nhiễm siêu vi khuẩn dạ dày, Owen vẫn sống sót trong tình trạng khá ổn định trong năm đầu tiên. Dù vậy, em không thể bò hay vận động dễ dàng như những em bé khác mà phải cần đến trang thiết bị hỗ trợ di chuyển.

Đến nay, Owen đã được 4 tuổi và tình trạng sức khỏe của bé vẫn khá ổn. Với việc khuyết đi hộp sọ và mắc phải một số dị tật bẩm sinh, cậu bé dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn làm tốt mỗi ngày.

Các bác sĩ không biết Owen sẽ có thể sống được bao lâu tuy nhiên gia đình luôn lạc quan, tin tưởng rằng vẫn có hy vọng khi con trai đã mạnh mẽ chống chọi được với "Tử thần" suốt 4 năm qua. Cặp đôi Tom và Jessica thỉnh thoảng vẫn chia sẻ hình ảnh của cậu trai trên các trang mạng xã hội của mình. Đối với họ, Owen là một "chiến binh" kiên cường và họ sẽ luôn đặt niềm tin ở con.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/duoc-khuyen-bo-thai-vi-con-sinh-ra-se-khong-co-hop-so-ba-me-cuong-quyet-giu-con-va-hinh-anh-dua-tre-sau-4-nam-khien-gioi-y-hoc-kinh-ngac-20211128175646371.chn?fbclid=IwAR2octggsTAg7ychPdpTf_4h0QjUMKFbTGhaXpM9ZdXqmTvwtCffZgTODpI
Meghan vừa định lấn sân bán mỹ phẩm đã bị 'tạt gáo nước lạnh', được khuyên cần phải học nhà Công nương Kate nhiều hơn

Meghan vừa định lấn sân bán mỹ phẩm đã bị 'tạt gáo nước lạnh', được khuyên cần phải học nhà Công nương Kate nhiều hơn

Meghan được cho là có dự định ra mắt dòng mỹ phẩm riêng nhưng lại nhận về phản ứng gay gắt từ dư luận.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất