Dược sĩ tốt nghiệp đại học được trả lương thấp nhất

Dược sĩ tốt nghiệp đại học được trả lương thấp nhất

Một nghiên cứu đã tiế t l ộ ai là sinh viên tốt nghiệp được trả lương thấp nhất ở Úc và ngành công nghiệp này đã bày tỏ mối quan tâm lớn đối với tương lai của mình

Dược sĩ là những sinh viên tốt nghiệp được trả lương thấp nhất ở Úc với dữ liệu mới tiết lộ rằng nghề này mang lại cho những người mới tốt nghiệp mức lương tương đối là 49.600 đô la.

Khảo sát Graduate Outcomes Survey by Quality Indicators for Learning and Teaching  (QILT) cho thấy các dược sĩ thấp hơn mức lương trung bình toàn thời gian của sinh viên tốt nghiệp đại học là 12,900 đô la.

Các nha sĩ là những sinh viên tốt nghiệp được trả lương cao nhất vào năm ngoái, với nam giới mới vào nghề kiếm được 90.000 đô la và phụ nữ là 79.300 đô la.

Giáo viên được trả khoảng 70.000 đô la trong năm đầu tiên của họ trong khi ngành y tế cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp mức trung bình là 74.650 đô la.

Có 21 ngành sau đại học chi tiết về nghiên cứu và nghệ thuật sáng tạo (52.200 đô la) được trả lương thấp nhất tiếp theo, tiếp theo là truyền thông (57.400 đô la).

Geoff March, chủ tịch của Professional Pharmacists Australia, cho biết bản báo cáo “quan tâm sâu sắc” đến tương lai của ngành và khả năng thu hút sinh viên mới tốt nghiệp của ngành.

Ông nói: “Sinh viên tốt nghiệp ngành dược được trả lương thấp nhất so với mọi ngành nghề khác ở Úc và đây là mối quan tâm lớn đối với tương lai của lĩnh vực quan trọng này.”

“Trong nhiều năm liên tiếp, tỷ lệ chi trả bắt đầu cho dược sĩ là thấp nhất so với bất kỳ khu vực nghiên cứu nào và trước năm 2018 là một biên độ lớn.”

“Điều đó khiến nghề dược trở thành một trong những lựa chọn kém hấp dẫn nhất đối với những ứng viên mới quyết định ngành họ muốn vào.”

Dữ liệu được lấy từ Khảo sát Graduate Outcomes Survey by Quality Indicators for Learning and Teaching (QILT) thực hiện, cung cấp cái nhìn sâu sắc hàng năm về kết quả việc làm của những sinh viên mới tốt nghiệp từ hầu hết các trường Đại học của Úc, bao gồm cả mức lương bắt đầu.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/work/careers/pharmacists-the-lowest-paid-university-graduates-new-data-reveals/news-story/089d075232ee64a6ad27fce68c668b52

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất