Dược sĩ Úc muốn tham gia triển khai vaccine COVID

Dược sĩ Úc muốn tham gia triển khai vaccine COVID

Các dư ợc sĩ tin rằng việc triển khai vắc-xin quốc gia có thể hoàn thành nhanh hơn nhiều tháng nếu họ được phép tham gia.

Hiệp hội Dược phẩm Úc dự kiến ​​việc triển khai sẽ mất 408 ngày nữa mà không có sự tham gia của họ.

Nhưng con số đó có thể giảm xuống còn 241 ngày nếu hàng nghìn hiệu thuốc đã được phân loại là phù hợp để cung cấp vắc xin.

Chủ tịch hiệp hội Trent Twomey nói với The Australian: “Thật không thể tin được rằng chúng tôi không sử dụng hàng nghìn hiệu thuốc theo ý của mình để đưa hàng triệu vắc xin ra khỏi tủ lạnh và vào vòng tay của mọi người”.

"Đó không phải là vấn đề về đào tạo, cơ sở hạ tầng, nguồn cung cấp hay niềm tin của người tiêu dùng - tất cả những điều này là băng đỏ quan liêu đang làm chậm quá trình hướng tới miễn dịch bầy đàn."

Gần 50 hiệu thuốc ở vùng nông thôn Queensland đã bắt đầu quản lý vắc-xin coronavirus vào thứ Hai, sau một quyết định của nội các quốc gia cho phép các tiểu bang quyết định có đưa vào hay không.

Cho đến nay, Queensland là thẩm quyền duy nhất chấp thuận việc sử dụng các hiệu thuốc cộng đồng.

“Chúng tôi rất vui mừng khi các hiệu thuốc đầu tiên sẽ được kích hoạt ở vùng nông thôn Queensland và chính phủ Palaszczuk đã cam kết triển khai theo từng giai đoạn,” ông Twomey nói.

"Những gì chúng tôi chưa có là cam kết từ các tiểu bang và khu vực pháp lý lãnh thổ khác cũng làm như vậy."

Các dược sĩ đã vận động chính phủ Victoria trong những tuần gần đây để cho phép họ quản lý vắc-xin, trong khi các trung tâm tiêm chủng do nhà nước điều hành phải đối mặt với tình trạng xếp hàng dài.

Ông Twomey cho biết các hiệu thuốc cộng đồng sẽ là lựa chọn thay thế tốt hơn cho các trung tâm tiêm chủng hàng loạt.

"Sẽ không có ý nghĩa gì khi bạn có một dịch bệnh rất dễ lây lan như coronavirus để khuyến khích mọi người tụ tập với số lượng lớn ở các địa điểm lớn như bệnh viện và sân vận động rộng lớn khi bạn có thể thực hiện một cách tiếp cận phi tập trung tại các cơ sở địa phương theo cách an toàn hơn nhiều"

Ông Twomey cho biết mặc dù có những vấn đề với nguồn cung cấp vắc xin sớm trong quá trình triển khai, nhưng hàng triệu liều hiện đã được sản xuất và mua sắm mỗi tuần.

Ông nói: “Chúng tôi biết từ các ví dụ quốc tế ở các hiệu thuốc phát triển trên thế giới đã được sử dụng để tiêm chích và đạt được tỷ lệ tiêm chủng cộng đồng cao hơn nhiều.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/pharmacists-want-join-vaccine-rollout-012420395.html
Các trung tâm tiêm vaccine COVID của Queensland đã mở cửa - đây là những điều bạn cần biết về việc tiêm COVID

Các trung tâm tiêm vaccine COVID của Queensland đã mở cửa - đây là những điều bạn cần biết về việc tiêm COVID

Các trung tâm vắc-xin COVID-19 trên khắp Queensland đang chuẩn bị đón một lượng khách lớn vào cuối tuần này vì ngày càng có nhiều người muốn tiêm liều vắc-xin đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất