Dưới đây là cách sử dụng hộ chiếu vắc xin của Victoria khi tiểu bang chuẩn bị mở cửa trở lại

Dưới đây là cách sử dụng hộ chiếu vắc xin của Victoria khi tiểu bang chuẩn bị mở cửa trở lại

Chỉ trong vài tuần nữa, bạn sẽ cần hộ chiếu vắc xin để vào các quán rượ u, quán cà phê và cửa hàng ở Victoria. Dưới đây là cách lấy một cái và cách sử dụng nó.

Người dân Victoria sẽ sớm được yêu cầu chứng minh rằng họ đã tiêm hai mũi vắc-xin Covid-19 nếu họ muốn uống bia tại quán rượu, cắt tóc hoặc ăn một bữa ăn ngoài trời với bạn bè.

Một cuộc thử nghiệm hộ chiếu vắc-xin đã bắt đầu vào thứ Hai tại 14 doanh nghiệp trong sáu khu vực chính quyền địa phương trong khu vực để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại của đô thị Melbourne và quá trình chuyển đổi của Victoria sang “nền kinh tế tiêm chủng”.

Công nghệ sẽ liên kết ứng dụng điện thoại thông minh Service Victoria được cập nhật với giấy chứng nhận tiêm chủng của một người đã được tiêm chủng đầy đủ, vì vậy bạn có thể đồng thời đăng ký tại một địa điểm bằng cách sử dụng mã QR và chứng minh bạn đã được tiêm chủng.

Nếu thử nghiệm thành công, hệ thống sẽ triển khai trên toàn bang Victoria sau khi 80% cư dân trên 16 tuổi được chủng ngừa hai liều, dự kiến ​​vào hoặc trước ngày 5 tháng 11.

Để tham gia, bạn sẽ cần các phiên bản mới nhất của Service Victoria và các ứng dụng Express Plus Medicare hoặc myGov dành cho thiết bị di động.

Nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ, đây là các bước tiếp theo của bạn tùy thuộc vào lựa chọn ứng dụng của bạn (và những việc cần làm nếu bạn không có điện thoại thông minh).

EXPRESS PLUS MEDICARE

Ứng dụng này được liên kết với tài khoản myGov của bạn, một nền tảng trực tuyến kết nối Medicare, Centrelink, Văn phòng Thuế vụ Úc và các dịch vụ khác của chính phủ liên bang.

Giấy chứng nhận tiêm chủng của bạn sẽ tự động xuất hiện trong ứng dụng Medicare của bạn trong vòng một đến 10 ngày kể từ ngày tiêm thuốc Covid-19 thứ hai của bạn.

Bạn sẽ cần đăng nhập vào ứng dụng, nhấn vào "bằng chứng tiêm chủng", sau đó "xem lịch sử" và sau đó "chia sẻ với ứng dụng đăng ký".

Tại đây, bạn nên nhấn vào nút "share" bên cạnh ứng dụng Service Victoria và sau khi đọc các điều khoản và điều kiện, bạn có thể nhấn vào "accept and share" ở cuối màn hình.

Sau khi bạn đồng ý, điện thoại của bạn sẽ tự động đưa bạn đến ứng dụng Service Victoria miễn là bạn đã tải xuống ứng dụng này.

Nhấn vào "thêm chứng chỉ" và bạn đã sẵn sàng.

MYGOV

Nếu bạn có ứng dụng myGov, bạn có thể gắn bó với nó nếu đó là thứ bạn muốn sử dụng. Chỉ cần đảm bảo rằng nó được liên kết với Medicare của bạn.

Khi bạn truy cập trang chính của Medicare, hãy nhấn vào 'bằng chứng tiêm chủng' và bạn sẽ thấy giấy chứng nhận vắc xin Covid-19 của mình.

Chọn tùy chọn để liên kết chứng chỉ vắc xin với ứng dụng mã QR, sau đó chọn ứng dụng Service Victoria và nhấn lưu.

Sau đó, chứng chỉ sẽ xuất hiện trong ứng dụng Service Victoria của bạn.

NẾU TÔI KHÔNG CÓ SMARTPHONE HOẶC KHÔNG MUỐN TẢI ỨNG DỤNG thì sao?

Đừng lo lắng! Nếu không có điện thoại thông minh hoặc không muốn tải xuống bất kỳ ứng dụng nào, bạn có thể mang theo bản sao lịch sử tiêm chủng của mình.

Nếu bạn có tài khoản myGov và có thể truy cập Medicare trực tuyến trên máy tính, bạn có thể truy cập lịch sử chủng ngừa của mình tại đó.

Ngoài ra, bạn có thể gọi điện cho Australian Immunisation Register tại Services Australia theo số 1800 653 809 để yêu cầu một bản in ra giấy, nhưng bạn có thể phải đợi đến hai tuần để nó được gửi qua đường bưu điện.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/victoria/news/heres-how-to-use-victorias-vaccine-passports-as-the-state-prepares-to-reopen/news-story/5db1784eab328aa463c37bc1ee1238b5
Thí điểm hộ chiếu vắc-xin ở NSW sẽ bắt đầu từ hôm nay

Thí điểm hộ chiếu vắc-xin ở NSW sẽ bắt đầu từ hôm nay

Một cuộc thử nghiệm hộ chiếu vắc-xin sẽ bắt đầu ở khu vực New South Wales vào thứ Tư, trước khi tiểu bang mở cửa trở lại cho người lớn được tiêm chủng đầy đủ vào ngày 11 tháng 10.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất