Đường bay quốc tế Australia - New Zealand sẽ được nối lại vào tháng 7

Đường bay quốc tế Australia - New Zealand sẽ được nối lại vào tháng 7

New Zealand sẽ là quốc gia mà Australia có thể nối lại chuyến bay quốc tế đầu tiên vào tháng Bảy tới.

Phòng Thương mại và Du lịch Australia vừa đệ trình lên chính phủ Australia bản đề xuất kế hoạch tái khởi động ngành du lịch nước này. Theo báo điện tử 7 News của Australia, trong bản kế hoạch tái khởi động ngành du lịch sau đại dịch Covid-19, Phòng Thương mại và du lịch Australia đề xuất chính phủ nước này cho phép nối lại đường bay quốc tế tới New Zealand và các quốc đảo Thái Bình Dương từ ngày 1/7. Tiếp theo đó, từ ngày 10/9/2020, Australia sẽ nối lại đường bay quốc tế với các quốc gia “an toàn” khác.

Hành khách tham gia các chuyến bay này không phải cách ly 14 ngày sau chuyến bay mà có thể trở về nơi ở ngay lập tức. Kế hoạch này cũng đề xuất đến ngày 15/12, Australia sẽ cấp phép cho tất cả các đường bay quốc tế đi và đến nước này.

Ông John Hart, Chủ tịch Phòng Thương mại và Du lịch Australia cho biết, hiện giờ kế hoạch này mới chỉ dừng lại ở mức độ “mong muốn” trong khi các cơ quan chức năng của Australia đang nỗ lực làm việc để mọi việc có thể diễn ra gần càng gần với kế hoạch này càng tốt. Bộ Y tế Australia sẽ là cơ quan quyết định thời điểm Australia có thể đón các chuyến bay quốc tế và các quốc gia mà nước này có thể mở cửa.

Khi các chuyến bay quốc tế được nối lại, hành khách đi máy bay cũng sẽ có những trải nghiệm khác biệt so với giai đoạn trước đại dịch như việc sử dụng nhà vệ sinh hoặc giảm việc phục vụ đồ ăn trên các chuyến bay… để bảm đảo sự an toàn cho các hành khách.

Nếu kế hoạch này được thông qua, chuyến bay đầu tiên nối New Zealand với Australia sẽ bao gồm các quan chức chính phủ, báo chí và một số đại diện doanh nghiệp.

Ông John Hart cũng cho hay, Phòng Thương mại và Du lịch Australia đã có nhiều cuộc thảo luận với New Zealand và cho biết phía nước bạn đã sẵn sàng nối lại đường bay với Australia./.

Theo VOV
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-noi-lai-chuyen-bay-quoc-te-dau-tien-toi-new-zealand-thang-7-1053065.vov
Tuyên bố gây sốt của các nhà khoa học Úc về nguồn gốc của virus Corona

Tuyên bố gây sốt của các nhà khoa học Úc về nguồn gốc của virus Corona

Các nhà khoa học Úc tuyên bố virus corona rất có thể do con người tạo ra

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất