Đường cao tốc trên...biển!

Đường cao tốc trên...biển!

Con đường ấy chạy dọc theo bờ biển 75 Mile với chiều dài đến hơn 120 km. Nơi đây vừa là đường băng vừa cho phép ô tô đi lại và người tới tắm biển vui chơi

Được mệnh danh là hòn đảo độc đáo nhất trên thế giới - Fraser nằm ở Queensland, Úc - sở hữu một nửa số hồ nước chỉ chứa nước mưa của cả thế giới. Không chỉ vậy, hòn đảo xinh đẹp này còn có rừng mưa nhiệt đới tầng cao chỉ mọc trên cát và một con đường kỳ lạ có thể biến mất sau đợt thủy triều.

Con đường ấy chạy dọc theo bờ biển 75 Mile với chiều dài đến hơn 120 km. Nơi đây vừa là đường băng cho máy bay, vừa cho phép ô tô đi lại và người tới tắm biển vẫn thoải mái vui chơi. Con đường ấy được ví như đường cao tốc thay đổi theo...thủy triều. Thủy triều lên, bạn sẽ chẳng thấy bóng dáng của con đường nào hết. Và khi thủy triều rút, bạn sẽ ngỡ ngàng trước dải cát mịn màng chạy dài tới hút tầm mắt.

Bãi biển 75 Mile thú vị ở chỗ nó áp dụng tất cả các quy tắc đường bộ với tốc độ giới hạn là 80 km/h và bạn phải nhường đường cho máy bay hạ cánh và cất cánh. Đồng thời, nơi đây khá phù hợp với các hoạt động câu cá. Nhưng khi sóng mạnh có thể khiến bạn gặp nguy hiểm với những chú cá mập lớn. Nên nếu có ý định bơi ở bãi biển này thì bạn nên suy nghĩ lại nhé.

Vào hè rồi, một chuyến du ngoạn đến hòn đảo độc đáo nhất thế giới, lượn lờ trên con đường cao tốc có 1-0-2 và thăm thú những cảnh đẹp hiếm có. Tại sao không nhỉ? ^^.

Báo Úc - Tin tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất