Đường dây nóng bạ o hàn h gia đình mở thêm dịch vụ nhắn tin

Đường dây nóng bạ o hàn h gia đình mở thêm dịch vụ nhắn tin

Các nạn nhân của bạ o lự c gia đình sẽ có thể tiếp cận dịch vụ tư vấn và hỗ trợ chuyên môn bằng tin nhắn theo một sáng kiến được thiết kế nhằm giúp việc tìm kiếm trợ giúp dễ tiếp cận hơn.

Đường dây trợ giúp bạo lực gia đình 1800RESPECT đã mở rộng dịch vụ sang tin nhắn để cho phép những người trong tình huống không an toàn, những người không thể truy cập điện thoại hoặc trò chuyện trên web, nhận được trợ giúp.

Đường dây nóng đã cung cấp hơn 268.629 phản hồi trong năm tài chính 2022/23.

Việc mở rộng sang dịch vụ văn bản dự kiến sẽ đặc biệt giúp ích cho những người sống ở các cộng đồng nông thôn, vùng sâu vùng xa và những người có khả năng tiếp cận công nghệ hoặc internet hạn chế.

Giống như dịch vụ điện thoại và trực tuyến, hỗ trợ bằng tin nhắn sẽ hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần.

Số nạn nhân có thể nhắn tin để nhờ giúp đỡ là 0458 737 732.

Chương trình này đã được triển khai thử nghiệm cách đây hai tuần và đã giúp được nhiều nạn nhân sống sót.

Trong một trường hợp, một người dùng đã bị mất giọng do bị siết cổ vào đêm hôm trước và không thể nói được vào ngày hôm sau.

Cô đã có thể tìm kiếm và đảm bảo chỗ ở khẩn cấp thông qua dịch vụ SMS.

Một người dùng khác có thể gửi tin nhắn về hành vi của đối tác của họ để hiểu liệu đó có phải là sự kiểm soát cưỡng bức và lạm dụng bằng lời nói hay không.

Khi đối tác của họ không còn ở bên họ nữa, họ đã liên hệ với dịch vụ qua điện thoại để thảo luận chuyên sâu và an toàn.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết điều quan trọng là phải cung cấp khả năng tiếp cận dễ dàng cho những người đang gặp phải hoặc có nguy cơ bị bạo lực gia đình, trong nhà và tình dục.

Bà nói: “Đây là một kênh mới rất quan trọng để đảm bảo rằng những người bị bạo lực trên cơ sở giới nhận được sự hỗ trợ mà họ cần”.

Nếu một người không trả lời chuỗi tin nhắn văn bản trong vòng sáu phút, nó sẽ dừng lại như một biện pháp an toàn.

Mặc dù dịch vụ văn bản sẽ cung cấp một cách kín đáo và linh hoạt hơn để liên hệ để được trợ giúp nhưng hiện tại nó chỉ có sẵn bằng tiếng Anh.

Quyền Giám đốc Tổ chức Nghiên cứu Quốc gia về An toàn Phụ nữ của Úc, Jane Lloyd, cho biết các dịch vụ hỗ trợ cần theo kịp công nghệ để cải thiện khả năng tiếp cận.

Tiến sĩ Lloyd nói: “Đây là một bước đi đúng hướng.”

"Cần phải có lòng can đảm lớn lao và sự hỗ trợ to lớn để có thể tìm kiếm sự giúp đỡ khi lòng tự trọng của bạn thấp ... càng có nhiều lựa chọn thì càng tốt."

Tiến sĩ Lloyd cho biết điều quan trọng là việc sử dụng dịch vụ này phải được giám sát để đánh giá xem ai đang truy cập nó, bao gồm những người có nguồn gốc nhập cư và không nói tiếng Anh cũng như những người khuyết tật.

Bộ trưởng Phụ nữ Liên bang Katy Gallagher cho biết việc mở rộng nhằm mục đích giúp những nạn nhân sống sót tìm kiếm sự giúp đỡ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Bà nói: “Việc mở rộng 1800RESPECT để bao gồm dịch vụ nhắn tin sẽ tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của những phụ nữ đang tìm kiếm sự giúp đỡ”.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/domestic-violence-hotline-expands-text-163000039.html
Tội siết cổ nghiêm trọng sẽ được nâng cấp nhằm hạn chế bạo lực gia đình

Tội siết cổ nghiêm trọng sẽ được nâng cấp nhằm hạn chế bạo lực gia đình

NSW đang nỗ lực nâng cấp các hành vi phạm tội siết cổ nghiêm trọng lên cùng loại với tội giết người và ngộ sát nhằm giảm tỷ lệ bạo lực gia đình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất