Đường hoàn lương của Tony Hoàng- tay buôn m a tú y gốc Việt khét tiếng ở Cabram atta

Đường hoàn lương của Tony Hoàng- tay buôn m a tú y gốc Việt khét tiếng ở Cabram atta

Ở tuổi 13, Tony Hoàng kiếm được 10.000 đô la mỗi tuần từ việc buôn bán heroin. Cuộc đời anh trượt dài với những tội lỗi tưởng chừng không làm lại được.

Cha mẹ Tony Hoàng là những người di dân gốc Việt, họ đến Úc với rất nhiều khó khăn gặp phải trong cuộc sống. Là con trai duy nhất trong một gia đình có 10 người con, Tony cảm thấy rất nhiều áp lực khi phải trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, ngay cả khi còn nhỏ.

Anh em họ của Tony là thành viên của 5T, một băng nhóm tội phạm khét tiếng ở Cabramatta và khi còn là một thiếu niên, Tony bắt đầu buôn bán ma túy bên ngoài ga Cabramatta. Khi 16 tuổi, Tony thuê một căn nhà để giao dịch ma túy của riêng mình và chất đầy nó bằng những chiếc ô tô điều khiển từ xa.

Tuổi thanh xuân của anh ta bị đánh dấu bởi thời gian trong và ngoài trại giam dành cho trẻ vị thành niên, và sau đó Tony trượt dài và ngập ngụa trong con đường nghiện ngập.  Ở tuổi 21, Tony chạm đáy sau khi mất nhiều bạn bè vì heroin. Anh trở lại nhà thờ mà anh đã đến vào mỗi Chủ nhật khi còn nhỏ và cầu xin Chúa cho một tín hiệu.

Những gì xảy ra tiếp theo theo đúng nghĩa đen hơn anh có thể tưởng tượng.

Tony năm nay 34 tuổi, hiện là Mục sư tại một Nhà thờ Cơ đốc ở Fairfield với sáu đứa con của riêng mình. Tony dùng chính câu chuyện của cuộc đời mình để nói các học sinh trung học về những cạm bẫy, những sai lầm nhất định phải tránh.

Thành "trùm" ma túy ở tuổi 13


Cái tên Tony Hoang trong hồ sơ cảnh sát Úc là một tên tội phạm ma túy nguy hiểm. Điều đáng nói, Tony Hoàng được miêu tả là một "tay buôn ma túy tuổi teen". Tony gia nhập băng đảng ma túy khi mới 13 tuổi và mỗi tuần kiếm được 10.000 đô la bằng cách bán heroin cho đến năm 14 tuổi thì bị bắt bỏ tù khi đang giao dịch ma túy tại một nhà ga xe lửa . Tony Hoang có một tuổi thơ dữ dội với những ký ức ám ảnh về người cha nghiện rượu và bạo hành. "Tôi cảm thấy bị bỏ rơi ở trường tiểu học và trung học", anh nói với Daily Mail Australia. 'Bố tôi rất bạo lực và không phải là một hình mẫu thích hợp. Nó khiến tôi phải tìm kiếm nơi khác để chấp nhận. Tôi thực sự muốn từ cha tôi những gì tôi tìm thấy trong băng đảng đó".

Tony bắt đầu buôn bán heroin khi mới 13 tuổi thông qua những người anh em họ của mình, những người đã là thành viên băng đảng. "Khoảng thời gian đó, Cabramatta có lẽ đang ở đỉnh cao của tệ nạn ma túy. Những kẻ buôn bán ma túy ngang nhiên giao dịch ở giữa phố", Tony Hoàng nhớ lại.

Lúc bị bắt năm 14 tuổi, Tony vẫn chưa tìm thấy được ánh sáng của cuộc đời mình. Khi được thả ra ngoài, Tony tiếp tục lựa chọn sai lầm. "Có một cuộc chiến giằng co đang diễn ra trong trái tim tôi. Ẩn khuất trong hình hài này với những tội lỗi thì vẫn có một mặt tốt của tôi. Nhưng trong tám năm tiếp theo của cuộc đời tôi, tôi đã giao cho mình buôn bán heroin. Tôi mua cho mình khẩu súng đầu tiên năm 14 tuổi. Tôi tự buôn bán ma túy tại nhà năm 15 tuổi".

Tony Hoàng nói với Daily Mail Australia rằng: "Vì vậy, tôi đã kiếm được rất nhiều tiền. Tôi nghĩ 7.000 đến 10.000 đô la một tuần. Ở tuổi 16, tôi đã mua mọi thứ mà tôi từng muốn. Nhưng lối sống đó và tất cả số tiền đó đều phải trả giá".

Người bạn thân nhất của Tony qua đời năm 16 tuổi và Tony suy sụp đến mức không đến dự đám tang.

Sau đó, năm 19 tuổi, Tony tiếp tục phải ngồi tù một thời gian ngắn nữa  vì tội giao dịch và suýt bị bắn chết ở cự ly vô định trong một câu lạc bộ cùng năm đó - nhưng cả hai phát súng đều bắn trượt Tony Hoàng một cách thần kỳ.

"Điều đó không đánh thức tôi, tôi chỉ nói: 'Được rồi, hôm nay là ngày khác", Tony Hoàng kể. Cho đến khi sử dụng quá liều heroin năm 21 tuổi, anh mới nhận ra mình cần phải thay đổi.

Hoàng nhớ lại: "Đó hoặc là kết cục hoặc chết hoặc ngồi tù.

Đến lúc đó, sáu người bạn của Hoàng đã chết - 3 trong số đó đã bị sát hại và cho đến nay 14 người bạn của Hoàng đã chết vì ma túy và bị sát hại.

Khi đã "tận cùng" bản thân sau khi dùng thuốc quá liều, Tony Hoàng cho biết anh đã cố gắng quay trở lại với đức tin của mình.

"Xin Chúa hãy cho con một tín hiệu!"

"Tôi đến nhà thờ và khuỵu gối xuống khóc, chỉ biết kêu lên, một người đàn ông suy sụp: Nếu Ngài đang ở đâu đó ngoài kia, làm ơn cho tôi một tín hiệu", Hoàng kể.

Ngày hôm sau, một người đàn ông đưa cho anh một tờ rơi khi anh đi qua Cabramatta. "Tờ quảng cáo viết:" Nếu bạn đang tìm kiếm một tín hiệu, đây là nó".

"Đó là ngày 8 tháng 2 năm 2004. Từ ngày đó tôi đã rẽ sang hướng khác. Tôi không còn bị ràng buộc vào băng đảng, ma túy hay bất kỳ loại nghiện ngập nào", anh Hoàng cũng thừa nhận đây không phải là lần cuối anh sử dụng ma túy, với tiến trình "tiến hai bước, lùi một bước".

"Đó là những gì giờ đây tôi nói với rất nhiều người: "Chúa không tìm kiếm sự hoàn hảo, Ngài đang tìm kiếm sự tiến bộ". Tôi không phải là tỉnh trưởng nhưng tôi không nghiện ma túy. Tôi đã không đụng đến ma túy trong hơn 10 năm, ngay cả khi hai năm đầu tiên rất khó khăn. Tôi đã đưa mình vào nơi điều trị nhưng nó không phải là cách chữa trị. Không có cách nào chữa khỏi nghiện ma túy", anh Hoàng nói.

Và 12 năm sau khi được trao tờ rơi,Tony Hoàng làm công việc giáo dục ma tuý, cố vấn, mục sư và tư vấn trường học.

"Bây giờ nhìn lại, trước những quyết định ngu ngốc mà tôi đã thực hiện - tôi không thể thay đổi điều đó. Tất cả tiền bạc trên thế giới không thể mang xóa sạch những sai lầm. Điều ít nhất tôi có thể làm là sửa sai và làm những gì tôi có thể".

Anh Hoàng cho biết anh tin rằng những người trẻ dễ gặp rủi ro cần một người để hướng tới. "Nếu tôi có điều đó khi lớn lên, có lẽ tôi đã không đưa ra những lựa chọn như mình".

Tony Hoàng hiện đang sống một vùng ngoại ô từ Cabramatta ở Liverpool với vợ và sáu người con - hai trong số đó đã được nhận làm con nuôi. Anh thậm chí còn hàn gắn mối quan hệ của mình với cha mình.

"Chúng tôi giờ là một gia đình hạnh phúc", Tony nói.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/duong-hoan-luong-cua-tony-hoang-tay-buon-ma-tuy-goc-viet-khet-tieng-o-cabramatta-20220907113315323.htm?fbclid=IwAR2et-VVE85ajREjchN9gjgaQyz67TR8xzjT6fWXl1LbtQH8cUeExQkknQQ
Đường hoàn lương của cựu nhà báo Việt trồng cần sa ở Úc

Đường hoàn lương của cựu nhà báo Việt trồng cần sa ở Úc

Tốt nghiệp Tổng hợp Văn, là biên tập viên của đài truyền hình tỉnh, Tô Giang bỏ lại tất cả để đi theo tiếng gọi của đồng tiền, rồi lại trở về quê hương gột rửa quãng đời tội lỗi đã qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất