Đường phố Victoria ngập lụt, cư dân chiến đấu để bảo vệ nhà khi tin đồn rò rỉ nước thải gây hoảng loạn

Đường phố Victoria ngập lụt, cư dân chiến đấu để bảo vệ nhà khi tin đồn rò rỉ nước thải gây hoảng loạn

Nước lũ dâng cao khắp Victoria đang tàn phá cư dân, đe dọa xâm nhập vào nhà cửa và gây hư hạ i cho xe cộ, nhưng những lo ngại mới về nước thải chảy xuống các đường phố đang gây ra nhiều hoảng loạn hơn.

Người dân ở phía tây bắc của bang là một trong số những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với báo cáo nước thải thô đã đổ vào các đường phố ngập lụt ở Kilmore.

Steve Nash, người phát ngôn của Goulburn Valley Water, bác bỏ những thông tin đó, nói với đài 3AW rằng nước màu nâu là do nước mưa dâng cao trong hệ thống cống rãnh.

Ông Nash nói: “Chúng tôi đã kiểm tra nó và chúng tôi đã bơm nước mưa ra ngoài.”

Bộ y tế của Victoria đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro sức khỏe khi lũ lụt.

Những người dân mắc kẹt đã chia sẻ đoạn phim về vùng đất dường như đang chìm của họ khi mưa ngập hết vùng ngoại ô này đến vùng ngoại ô khác.


Trường học hình bầu dục tại Trường Tiểu học Công viên Belvedere cũng nằm dưới nước, với trường học đang trong tình trạng cảnh giác cao độ về thời tiết nguy hiểm, với dự báo có thể sẽ xảy ra lũ lụt.

Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang đã nhận được hơn 200 cuộc gọi cầu cứu, và có báo cáo rằng hơn 26.000 ngôi nhà hiện đang không có điện.

Các khu đất công viên trên toàn đô thị Melbourne đang biến thành hồ và sông, và Bệnh viện Alfred được cho là đang trải qua lũ lụt trong tầng hầm của nó.

Các đường cao tốc Calder và Midland nằm trong số những đường đã buộc phải đóng cửa do nước tràn ra đường.


Ủy viên Quản lý Khẩn cấp của bang, Andrew Crisp, cũng nói với 3AW rằng nguy cơ lũ lụt khó có thể chấm dứt ngay cả sau cuối tuần này.

Ông Crisp cho biết: “Có một mức thấp khác đang phát triển, vì vậy chúng tôi sẽ thấy thời tiết đó sẽ xảy ra vào Thứ Tư, Thứ Năm tới,”

Ông cho biết cục khí tượng đã dự đoán người dân sẽ tiếp tục xem chu kỳ thời tiết trong vòng sáu đến tám tuần tới.

Người dân Victoria được khuyến cáo không nên lái xe nếu có thể, và nếu cần, đừng lái xe vào vùng nước lũ.

Tại Rochester, một thị trấn ở trung tâm Victoria, việc đóng bao cát đang được tiến hành vì lo ngại hơn 700 ngôi nhà có thể nằm trong đường lũ.

SES xác nhận đỉnh lũ dự kiến ​​sẽ đạt vào thứ Bảy.

Thị trấn đã trải qua trận lũ lụt nghiêm trọng trong năm 2011, mức độ tồi tệ nhất được ghi nhận.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/victorian-streets-flooding-residents-fighting-to-defend-homes/news-story/4d81b2f25527fffb82f8b495c33f6acf
BOM dự báo mưa lớn cho các lưu vực phía đông đã bị ngập lụt

BOM dự báo mưa lớn cho các lưu vực phía đông đã bị ngập lụt

Cảnh báo một vài ngày ẩm ướt hoàn toàn đối với miền đông Australia khi các cuộc hành quân mới nhất của khối không khí lạnh trên khắp đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất