eBay: Cửa hàng tạp hoá VR đầu tiên trến thế giới

eBay: Cửa hàng tạp hoá VR đầu tiên trến thế giới

eBay đang vẽ ra một tương lai mà ở đó chúng ta mua hàng bằng VR (virtual reality), đòi hỏi bạn phải đeo cặp kính 3D của mình vào trước khi bắt đầu mua sắm.

Anh cả của ngành thương mại điện tử đang sử dụng VR (công nghệ giúp con người có thể “cảm nhận” không gian mô phỏng một cách chân thực hơn nhờ vào một loại kính nhìn 3 chiều). Sự ra mắt của sản phẩm mới được cho là sẽ trở thành ứng dụng shopping qua VR đầu tiên trên thế giới

eBay đã hợp tác với chuỗi cửa hàng tạp hoá ở Úc Myer cho sự ra mắt này, tung ra 12,500 sản phẩm mà khách hàng có thể truy cập, chọn hàng và thêm vào giỏ hàng của mình chỉ bằng việc chuyển động đầu.

Và để khuyến khích người dân Úc mua sắm trong thế giới ảo này, eBay đang tặng 20,000 bộ ống nghe theo phong cách Google Cardboard miễn phí có tên "Shoptacles." Tôi xác nhận cái tên này với đội ngũ của eBay 3 lần, và, họ vẫn đang gắn bó với nó.

Trong khi Oculus, HTC và Sony đang nhanh chóng tiến tới không gian VR với việc ra mắt ống nghe cao cấp phục vụ chơi game và giải trí, eBay bình dân hoá bộ ống nghe Cardboard của Google, biến VR thành hàng hoá và mang nó đến với số đông người tiêu dùng.

Thiết bị VR của eBay ra mắt tại Úc (nguồn: Internet)

Bên trong của hàng ảo eBay, bạn sẽ thấy những mặt hàng từ quần áo đến mỹ phẩm đến đồ gia dụng và điện máy, tất cả đều hiện lên trong không gian 3 chiều trước mắt bạn. Bạn ngắm nghía một sản phẩm và nó sẽ hiện lên một danh sách, với lựa chọn để bạn thêm hàng vào giỏ chỉ trong nháy mắt. Gần 120 sản phẩm cũng đã được hiển thị 3D để bạn có thể xem không gian 360 độ xung quanh mình khi mua hàng.

Bạn vẫn phải dùng điện thoại để đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng, nhưng eBay đảm bảo nó chỉ là bề nổi của những thứ nó có thể làm được.

"Chúng tôi tin rằng cách thức mua hàng kế tiếp sẽ là qua thế giới ảo,"theo Steve Brennen, giám đốc marketing và phát triển bán lẻ của eBay. 

"Chúng tôi không dùng mánh khoé quảng cáo. Nếu những nhà bán lẻ trong tương lai có một chiến lược liền mạch, nó sẽ bao gồm bán hàng trên thế giới ảo."

eBay cơ bản đang gọi công nghệ này là sự thử nghiệm, cho biết sẽ kiểm tra sự thông minh của 20,000 "shoptacles" và cách sử dụng của người tiêu dùng (khách hàng quan tâm cũng có thể tải về ứng dụng và sử dụng trên bất kì bộ ống nghe VR nào). 

Nhưng công ty này đã bắt đầu quan tâm đến việc phân tích như truy cập web, sự ổn định và làm thê snaof đẻ ứng dụng có thể cá nhân hoá để hiển thị kết quả khác nhau ở những người dùng khác nhau, những điểm được cho là đáng tin cậy hơn khi lượm lặt từ VR. 

"Chúng tôi muốn hướng chúng đến khách hàng và biết phản hồi của họ, và sau đó chúng tôi muốn điều chỉnh và nâng cấp cho phù hợp," theo Brennen. "CHúng tôi khá chắc là nó chưa rõ ràng, nhưng bây giờ bạn có thể thấy thế giới mua sắm ảo sẽ đóng vai trò như thế nào trong một vài năm tới. "

Quỳnh Như (tổng hợp)

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất