Em ail của đại lý gửi cho chủ nhà tiế t l ộ 's ự th ậ t tàn khốc' về giá thuê đắt đỏ

Em ail của đại lý gửi cho chủ nhà tiế t l ộ 's ự th ậ t tàn khốc' về giá thuê đắt đỏ

Một đại lý bất động sản ở Brisbane đã khiến những người thuê nhà kinh ngạc sau khi lên tiếng phản đối những chủ nhà “tăng giá” cho thuê.

Trong một thị trường chứng kiến nhiều đại lý trên khắp nước Úc khuyến khích chủ sở hữu tận dụng cuộc khủng hoảng và tăng tiền thuê hàng tuần, Place Sunnybank ở MacGregor đã đi ngược xu hướng.

Trong một email phổ biến đến cơ sở dữ liệu của công ty, Giám đốc Ping Han đã cảnh tỉnh các chủ nhà về sự cám dỗ tăng tiền thuê nhà.

“Nếu bạn có một bất động sản cho thuê và bạn đã chờ đợi hàng tuần mà không nhận được đơn đăng ký ưng ý nào, thì nhiều khả năng bạn bị định giá quá cao,”

Bà Ping tiếp tục nói rằng bà hiểu các phương tiện truyền thông đã nói về tỷ lệ nhà trống và giá thuê đã tăng hơn 20% trong năm qua.

“Nhưng có một điểm mà bạn có thể đã bỏ lỡ,”

“Khả năng chi trả của người thuê nhà.”

“Đây là điều mà hầu hết các chủ nhà không muốn nghe, nhưng hầu hết thời gian đó cũng là sự thật tàn khốc.”

‘Trách nhiệm chăm sóc người thuê nhà’

Phát biểu với Yahoo News Australia vào chiều thứ Sáu, bà Ping cho biết bà cảm thấy có “xung đột lợi ích” để hỗ trợ chủ nhà nhưng lại bảo vệ người thuê nhà.

“Chúng tôi phải làm mọi thứ vì lợi ích cao nhất của khách hàng, đó là chủ nhà, nhưng chúng tôi có nghĩa vụ chăm sóc người thuê nhà,”

“Bạn phải công bằng và chủ nhà phải thận trọng rằng những người thuê nhà nghèo đã hết công suất. Điều đó rất, rất khó khăn đối với họ và chúng tôi đang thấy số lượng vị trí tuyển dụng tăng lên vì điều đó.”

Bà Han cũng nói thêm trong email của mình rằng đại lý bất động sản đã “trải qua số lần phá hợp đồng thuê nhiều nhất” vào tháng 1 so với những năm trước.

“Tôi nghĩ rằng trong vòng hai đến ba tuần, chúng tôi đã có khoảng 6 đến 10 hợp đồng thuê bị phá vỡ,”

“Thật là bất thường khi đột nhiên có nhiều hợp đồng bị phá vỡ như vậy.”

“Nhiều người thuê nói rằng, chúng tôi rất muốn ở lại đây và chúng tôi đã ở với bạn nhiều năm nhưng chúng tôi không thể chấp nhận tiền thuê nhà, nó nằm ngoài khả năng của chúng tôi”.

Người dùng phương tiện truyền thông xã hội ca ngợi đại lý bất động sản vì 'phản hồi trung thực'

Email của đại lý kể từ đó đã được chia sẻ trên Reddit và được người dùng hoan nghênh vì “phản hồi trung thực” của nó.

“Cuối cùng một REA [đại lý bất động sản] đã nói chuyện hợp lý với chủ nhà,” một người viết. “Thật tốt cho những người này vì có vẻ ít ký sinh hơn những người còn lại,” một người khác bình luận

“Đây không phải là điều tôi mong đợi từ một công ty bất động sản,” một người thứ ba bình luận. “Bây giờ chỉ cần phần còn lại để làm theo,” một người khác chia sẻ.

“Họ chỉ có thể moi tiền của mọi người rất nhiều, cuối cùng nó sẽ rạn nứt”. “Bạn biết đấy, có những thời điểm khó khăn khi những người quản lý bất động sản nói với bạn rằng tiền thuê nhà quá cao,” một người khác viết.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/agents-email-to-landlords-delivers-brutal-truth-of-overpriced-rents-064551087.html
‘Thật đáng lo ngại’: Nhà cho thuê giá rẻ của Victoria sẽ được phân bổ bằng lá phiếu thay vì theo nhu cầu

‘Thật đáng lo ngại’: Nhà cho thuê giá rẻ của Victoria sẽ được phân bổ bằng lá phiếu thay vì theo nhu cầu

Nhà cho thuê giá rẻ mới của chính phủ Victoria sẽ được phân bổ cho người thuê bằng cách bỏ phiếu ngẫu nhiên thay vì theo nhu cầu, với các đơn đăng ký sẽ được xử lý bởi một công ty đã được xem xét kỹ lưỡng về điều mà những người ủng hộ gọi là việc sử dụng dữ liệu của người thuê “gây phiền hà”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất