Facebook có phiên bản chát chít dành riêng cho trẻ nhỏ

Facebook có phiên bản chát chít dành riêng cho trẻ nhỏ

Facebook vừa ra mắt ứng dụng tin nhắn Messenger Kids dành cho trẻ nhỏ. Đây là lần đầu tiên Facebook chính thức cho phép trẻ dưới 13 tuổi được tham gia vào mạn g xã hội này.

Facebook vừa ra mắt ứng dụng tin nhắn Messenger Kids dành cho trẻ nhỏ. Đây là lần đầu tiên Facebook chính thức cho phép trẻ dưới 13 tuổi được tham gia vào mạng xã hội này.

Messenger Kids là phiên bản thu gọn của ứng dụng Messenger thông thường với nhiều tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh.

Với Messenger Kids, trẻ có thể trao đổi tin nhắn, thoại video, chia sẻ ảnh selfie, ảnh động và các biểu tượng cảm xúc với bạn bè trong danh sách đã được phụ huynh cho phép.

Messenger Kids hiện chỉ dành cho người dùng iPhone tại Mỹ.

Là ứng dụng độc lập, Messenger Kids được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ Facebook, chẳng hạn không có quảng cáo và dữ liệu người dùng không được chuyển cho đơn vị quảng cáo.

Facebook cũng cố gắng gắn kết Messenger Kids với dòng chảy thông tin chính của Facebook. Chỉ có bạn bè của phụ huynh mới nhìn thấy tài khoản này.

Facebook có một nhóm riêng chuyên xử lý các báo cáo phản hồi từ Messenger Kids. Mạng xã hội này cũng sử dụng phần mềm tự động phát hiện nhiều nội dung thiếu phù hợp và có cơ chế ngăn chặn không cho chia sẻ các nội dung này.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lo lắng Messenger Kids có thể lại giẫm vào vết xe đổ của YouTube, hiện đang tràn ngập các nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ.

Mời các bạn đọc thêm tin "Facebook Messenger cho phép người dùng tại Úc dùng gửi ảnh độ phân giải 4K:"

Ngày hôm qua (22/11), Facebook đã thông báo rằng ứng dụng Messenger đã chính thức cho phép người dùng gửi ảnh có chất lượng 4K.

Theo Facebook, tính năng trên sẽ được áp dụng cho Messenger trên cả hệ điều hành iOS và Android. Hiện tính năng hỗ trợ hình ảnh 4K của Messenger hiện đã có sẵn tại các thị trường Mỹ, Canada, Pháp, Australia, Anh, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản và Hàn Quốc. Facebook sẽ tiếp tục triển khai cập nhật này cho các quốc gia khác trong thời gian gần tới đây.

Facebook cho biết các hình ảnh được gửi sắc nét hơn sẽ đem lại lợi ích lớn cho người dùng. Đồng thời cho biết tính năng này được phát triển xuất phát từ nhu cầu lớn của người dùng.

"Trong 17 tỷ tấm hình gửi qua Messenger, chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều người mong muốn việc gửi đi các bức ảnh có độ phân giải cao. Và chúng tôi đã làm điều làm để các bức ảnh gửi đi trở nên phong phú, sắc nét và tốt hơn bao giờ hết", Facebook cho biết.

Trước đây nhiều ứng dụng nhắn tin trực tuyến như Facebook Messenger, Telegram và Whatsapp thường áp dụng các thuật toán để nén hình ảnh khi chúng được gửi đi do những hạn chế từ băng thông của người sử dụng.

Tuy nhiên với sự phát triển của mạng 4G, internet tốc độ cao, bản cập nhật mới của Facebook Messenger hiện đã cho phép người dùng gửi hình ảnh có độ phân giải lên đến 4K. Trước đó, độ phân giải trên Facebook Messenger là 2K (2048 x 2048 pixel). Bản cập nhật mới sẽ cho phép bạn gửi hình ảnh với độ phân giải lên đến 4096 x 4096 pixel.

Theo Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất