Facebook và Gooogle sẽ trả tiền cho nội dung tin tức từ các kênh truyền thông của Úc

Facebook và Gooogle sẽ trả tiền cho nội dung tin tức từ các kênh truyền thông của Úc

Facebook và Google sẽ buộc phải đàm phán với các tổ chức truyền thông lớn của Úc về số tiền họ sẽ trả cho nội dung tin tức trên nền tảng của họ.

Thủ quỹ Josh Frydenberg dự kiến sẽ nói chuyện ngắn gọn với các nghị sĩ liên minh tại một cuộc họp phòng tiệc ở Canberra vào thứ Ba trước khi công bố công khai chi tiết về các cải cách.

Các báo cáo truyền thông cho thấy ABC và SBS sẽ được đưa vào quy tắc thương lượng truyền thông cùng với các tổ chức tin tức thương mại.

Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc Rod Sims ban đầu đã loại trừ các đài truyền hình khỏi mã dự thảo vì chúng được tài trợ công khai.

Labour and the Greens cũng đã lập luận rằng hãng tin tức quốc gia Australian Associated Press và các nhà xuất bản nhỏ nên được đưa vào danh sách yêu cầu trả tiền nội dung.

Tạp chí Australian Financial Review hôm thứ Hai đã báo cáo rằng hai nền tảng kỹ thuật số lớn sẽ được phép tính giá trị tiền tệ của những độc giả trực tuyến mà họ cung cấp các trang web tin tức để xác định số tiền họ sẽ trả.

Các hòa giải viên độc lập sẽ can thiệp nếu không thể thương lượng các giao dịch thương mại.

AFR cũng báo cáo Instagram và YouTube sẽ bị loại trừ khỏi luật, dự kiến sẽ được đưa ra quốc hội liên bang vào thứ Tư.

Các dự thảo luật sẽ được đưa ra hỏi ý kiến của quốc hội trước khi được biểu quyết vào đầu năm mới.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/entertainment/tv/digital-platforms-set-to-pay-for-news-c-1725645

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất