Facebook xin lỗi vì cấm những bức ảnh "nhạy cảm" của người mẫu thừa cân Holliday

Facebook xin lỗi vì cấm những bức ảnh 'nhạy cảm' của người mẫu thừa cân Holliday

Facebook đã bắt buộc phải rút lời sau khi cấm bức ảnh một người mẫu Úc thừa cân mặc bikini để quảng bá cho hình ảnh cơ thể tích cực, cho rằng sự minh hoạ đấy là phản cảm.

Gã khổng lồ của mạng xã hội đã chặn bài quảng cáo cho Melbourne's Cherchez La Femme: Nữ quyền và người thừa cân kết nối, cho rằng hình ảnh của Tess Holliday xâm phạm những quy định quảng cáo của Facebook.

Khi những người tổ chức thắc mắc về quyết định này, đội ngũ quảng cáo của Facebook trả lời rằng bài quảng cáo không tuân thủ chính sách về sức khoẻ và sự cân đối cua họ bởi vì "hình ảnh miêu tả một cơ thể hay những bộ phận trên cơ thể một cách nhạy cảm".

"Những quảng cáo như thế này là không được phép vì họ làm cho người xem cảm thấy tệ về chính mình," theo như bức thư gửi đến cho nhà tổ chức Jessamy Gleeson, người đăng tải một bức ảnh chụp lại ảnh quảng cáo.

Cô Gleeson cho biết cô rất bất ngờ khi Facebook "có vẻ không biết rằng những người phụ nữ tự miêu tả mình ngoại cỡ, thừa cân có thể cảm thấy rất tuyệt về chính mình".

Bức ảnh của Tess Holliday quảng bá cho chiến dịch ở Melborne (ảnh: Internet)

Cô khuyến khích những người ủng hộ "phản ứng mạnh mẽ với bất kỳ ai cho rằng không phải kích cõ cơ thể nào cũng là đáng mơ ước".

"Facebook đã phớt lờ sự thật rằng sự kiện của chúng ta sẽ nói về sự tích cực về cơ thể (với tất cả mọi hình dáng và kích cỡ, nhưng nói riêng trong sự kiện của chúng ta là, nững cơ thể ngoại cỡ)," cô viết.

"[Facebook] thay vì vậy đã kết luận rằng chúng ta đã làm cho phụ nữ cảm thấy tồi tệ về chính họ bằng việc đăng ảnh một người phụ nữ ngoại cỡ tuyệt vời."

Cô Gleeson cho biết Facebook sau đó đã xin lỗi vì hành động của mình, gửi cho cô một bức thư trong đó thừa nhận rằng mình đã có đánh giá sai lầm về bài quảng cáo.

"Những chính sách của chúng tôi nhằm mục đích bảo vệ cộng đồng khỏi những quảng cáo tiêu cực có thể làm xấu đi trải nghiệm của họ trên Facebook," Theo một bài đăng của cô Gleeson trên Twitter.

"Điều này là không đúng ở đây và tôi xin lỗi vì đánh giá sai lầm của chúng tôi. Chúng tôi đánh giá hàng triệu bào quảng cáo mỗi tuần và sẽ có những lúc chúng tôi nhầm lẫn không chấp nhận một bức ảnh không vi phạm những chính sách của chúng tôi."

Ngay sau khi cô Gleeson chia sẻ lời xin lỗi của Facebook, Holliday lên Twitter để bộc lộ sự thất vọng của cô về về việc phải "bảo vệ" dáng người của mình.

"Tôi đã rất cố gắng để có được ngày hôm nay, nhưng bằng cách nào đó tôi luôn bị đụng chạm về sức khoẻ, kích cỡ hay thứ mà họ nghĩ rằng tôi đang "quảng cáo". Hãy để yên cho một cô gái," cô nói.

"Cơ thể của tôi không phải một trò đùa, hay một trò tiêu khiển cho các bạn."

Quỳnh Như (tổng hợp)

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất