Fed kêu gọi đoàn kết để giảm giá năng lượng

Fed kêu gọi đoàn kết để giảm giá năng lượng

Chính phủ liên bang muốn các bang tăng cường sức mạnh của họ trong cuộc chiến chống lại giá năng lượng tăng vọt khi họ gấp rút tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng năng lượng sắp xảy ra.

Kể từ ngân sách vào tháng 10, chính phủ đã điều tra các biện pháp can thiệp lớn vào thị trường năng lượng để giữ giá, với khả năng trần giá nhiên liệu hóa thạch trong chương trình nghị sự.

Nhưng cả thủ hiến bang NSW và Queensland đều bày tỏ lo ngại về việc giới hạn giá than và kêu gọi liên bang bồi thường nếu các biện pháp đó bắt đầu ăn vào tài chính của bang.

Trợ lý Stephen Jones kêu gọi các bang gạt bỏ sự khác biệt sang một bên và tập trung vào mục tiêu chung là giảm giá năng lượng.

Ông nói với 2GB: “Đây phải là khoảnh khắc của một đội Úc – chúng tôi đang yêu cầu NSW, Queensland, Victoria, tất cả các tiểu bang, gạt chuyện tranh cãi sang một bên và quan tâm đến lợi ích của người dân Úc.”

Ông Jones cho biết chính quyền các bang nắm giữ tất cả các đòn bẩy đối với giá than và kiểm soát khoảng 80% giá năng lượng.

Ông nói: “Việc chèn ép đồng xu và ai làm gì và ai trả tiền cho những gì sẽ không mang lại kết quả cho chúng ta.”

Bất chấp quan điểm từ các bang, chính phủ vẫn lạc quan rằng họ có thể đưa ra một giải pháp phù hợp với tất cả mọi người tại cuộc họp nội các quốc gia vào thứ Tư tới.

Nhưng Lãnh đạo phe đối lập Peter Dutton đồng cảm với sự bối rối của các thủ tướng, với những đồn đoán lan truyền trong nhiều tuần về thiết kế của các biện pháp can thiệp thị trường.

Ông nói: “Các gia đình và doanh nghiệp nhỏ của Úc đang thực sự gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt này Lao động đã tạo ra, họ thực sự muốn chính phủ của họ có một kế hoạch có thể giảm giá điện, giá điện và khí đốt.”

“Vì vậy, chúng ta hãy ngừng nghe về các bong bóng suy nghĩ, và tất cả các cuộc nói chuyện về các lựa chọn khác nhau, và hãy lắng nghe chính phủ xem họ sẽ làm gì.”

Chính phủ liên bang đã cân nhắc các lựa chọn điều tiết để giảm giá năng lượng kể từ khi ngân sách tháng 10 cho thấy giá điện có thể tăng 56% trong hai năm và giá gas tăng 20% ​​hàng năm trong cùng thời kỳ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/feds-call-unity-lower-energy-230636307.html
Khủng hoảng năng lượng ở Úc khiến máy phát điện chạy bằng dầu diesel trở nên cần thiết

Khủng hoảng năng lượng ở Úc khiến máy phát điện chạy bằng dầu diesel trở nên cần thiết

Cơ quan điều hành hệ thống điện lớn nhất Úc có thể phải chi hàng chục triệu đô la để thuê máy phát điện dự phòng chạy bằng dầu diesel như một phần của nỗ lực tuyệt vọng để có điện sử dụng cho mùa hè năm tới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất