Flight Centre hầu tòa về việc trả lương

Flight Centre hầu tòa về việc trả lương

Năm cựu công nhân của Flight Centre đang đưa chủ cũ của họ ra tòa với cáo buộc họ đã bị trả thấp hơn 200.000 đô la.

Phiên tòa xét xử do Together Union thay mặt cho các cựu nhân viên bắt đầu tại Tòa án mạch liên bang Brisbane vào thứ Hai.

Flight Centre vận hành một hệ thống phức tạp gồm các khoản hoa hồng và tiền nạp thêm nhằm cắt giảm trách nhiệm của mình đối với các quyền cơ bản theo Đạo luật Công bằng, Giri Sivaraman, hiệu trưởng Maurice Blackburn, người đứng đầu vụ việc, cho biết.

"Flight Centre trong nhiều năm đã vận hành một hệ thống đáng ngờ cho phép họ sử dụng cùng một khoản tiền trả cho người lao động cho hai mục đích khác nhau - họ đã chạy một chương trình khuyến khích dựa trên mục tiêu cho nhân viên bán hàng đã trả tiền hoa hồng, và sau đó chỉ vào những khoản hoa hồng tương tự này để lập luận rằng họ đã đáp ứng các yêu cầu cơ bản về giải thưởng ", ông Sivaraman nói trong một tuyên bố trước khi phiên tòa bắt đầu.

"Luật pháp không hoạt động như vậy. Bạn không thể thay thế tiền hoa hồng cho các quyền lợi được thưởng của một công nhân, nhưng đó chính xác là điều mà Flight Centre đã làm trong nhiều năm."

Ông Sivaraman cho biết Flight Centre đã thay đổi hệ thống của họ thông qua một thỏa thuận doanh nghiệp mới, nhưng những người lao động bị ảnh hưởng bởi hệ thống cũ có các quyền lợi còn thiếu mà họ cần được bồi thường.

Một phát ngôn viên của Flight Centre cho biết không thích hợp để bình luận về vụ việc tại tòa.

"Flight Centre tin rằng các yêu cầu bồi thường trong các thủ tục tố tụng này, đang được đưa ra bởi 5 nhân viên cũ, là không bền vững và đang bảo vệ vấn đề", ông nói.

"Vấn đề này liên quan đến mô hình tiền lương trước đây của Flight Centre trước khi EBA của chúng tôi được triển khai vào tháng 10 năm 2019, do đó, nó không ảnh hưởng hoặc liên quan đến mô hình tiền lương hiện tại của chúng tôi."

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/crime/flight-centre-in-court-over-wages-payment-c-1764728

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất