Ford Australia đã loại bỏ công nghệ chống trộ m khỏi Ranger và Everest do thiếu chất bán dẫn

Ford Australia đã loại bỏ công nghệ chống trộ m khỏi Ranger và Everest do thiếu chất bán dẫn

Cảm nhận được tác động của tìn h trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu, Ford đã thông báo rằng các mẫu Ranger dành cho thị trường Úc có thể bị mất cảm biến chống trộ m. Tại sao lại xảy ra vấn đề này?

Nhiều nhà sản xuất ô tô vẫn đang quay cuồng với những ảnh hưởng của tình trạng thiếu chất bán dẫn kéo dài do hậu quả của việc phong tỏa nghiêm ngặt trên khắp thế giới. Điều này đã gây nên những hạn chế về chuỗi cung ứng toàn cầu và để đối phó với những thách thức liên tục về nguồn cung mà ngành công nghiệp ô tô phải đối mặt, Ford Ranger 2023.5 và Ford Everest 2023.5 dự kiến bắt đầu sản xuất trong tháng này sẽ mất các cảm biến chuyển động bên trong và độ nghiêng của xe của hệ thống cảnh báo.

Do đó, các cảm biến Ranger và Everest sẽ không còn phát hiện những chuyển động bên trong hoặc nếu có người ở trong khi xe đang khóa. Tuy nhiên, một báo động vẫn còn  đó là xe mở cửa khi đang khóa hoặc nắp ca-pô. Ngoài ra, Ford Ranger 2023 sẽ không còn được trang bị chức năng sưởi cho gương chiếu hậu.

Người phát ngôn của Ford Australia cho biết: “Tình trạng thiếu chip bán dẫn liên tục là một tình huống luôn thay đổi và các đại lý của chúng tôi sẽ tiếp cận khách hàng một cách thích hợp khi chúng tôi hoàn thiện thông số kỹ thuật sản xuất cho Ranger và Everest 2023.5MY”.

Ford Ranger 2023 có các tính năng được sửa đổi như: Có bộ điều khiển phanh moóc tích hợp theo tiêu chuẩn, chi tiết trang trí ngoại thất tỉ mỉ, ghế bông bọc da cao cấp, công cụ kỹ thuật số 12,4 inch, vô lăng có sưởi, ghế trước có sưởi và thông gió cũng như hệ thống giá linh hoạt mới của Ford. Ngoài ra, còn có thay đổi khác bao gồm: Tùy chọn bánh xe hợp kim 20 inch cho Wildtrak, bổ sung bộ camera chiếu hậu cho các khung gầm XL và tùy chọn nắp tonneau cuộn bằng điện và tấm lót sàn bằng nhựa cho Raptor.

Ford Nam Phi đã xác nhận rằng những vấn đề này sẽ không ảnh hưởng đến các mẫu xe được sản xuất tại địa phương, đây là một sự cứu trợ lớn cho những người mua tiềm năng khi SAPS báo cáo xu hướng đáng lo ngại về cướp xe và trộm cắp trong năm trước.

Thu Phương
Link nguồn: https://trangcongnghe.vn/thu-thuat/246318-ford-australia-da-loai-bo-cong-nghe-chong-trom-khoi-ranger-va-everest-do-thieu-chat-ban-dan.html
Tesla khơi mào giảm giá xe điện, mới có Ford làm theo: ‘Khó có chuyện chỉ vì Tesla hạ giá mà những hãng khác cũng phải làm như vậy’

Tesla khơi mào giảm giá xe điện, mới có Ford làm theo: ‘Khó có chuyện chỉ vì Tesla hạ giá mà những hãng khác cũng phải làm như vậy’

Nhà phân tích Stephanie Brinley nhận định: “Tôi nghĩ còn quá sớm để nói chắc chắn liệu đây có biến thành cuộc chiến giá xe điện không”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất