Gần 2000 bệnh nhân ở Albury-Wodonga bị phẫu thuật nội soi 'không hoàn chỉnh'

Gần 2000 bệnh nhân ở Albury-Wodonga bị phẫu thuật nội soi 'không hoàn chỉnh'

Gần 2000 bệnh nhân Úc có nguy cơ bị nội soi "không hoàn chỉnh" sau khi có những lo ngại về bác sĩ phẫu thuật.

Hôm thứ Năm, Safer Care Victoria (SCV) cho biết họ đang giám sát việc thu hồi nội soi đối với cả bệnh nhân tư và công ở khu vực Albury-Wodonga gần biên giới Victoria-NSW.

SCV phát hiện ra rằng một số ca nội soi do Tiến sĩ Liu-Ming Schmidt thực hiện hoặc giám sát là "không đầy đủ, bao gồm cả thời lượng không đủ và tính kỹ lưỡng của từng quy trình".

Giáo sư Mike Roberts, Giám đốc điều hành của SCV cho biết: “Mặc dù trong phần lớn các trường hợp, chúng tôi cho rằng rủi ro sẽ thấp, nhưng chúng tôi biết rằng đây sẽ là thời điểm đau buồn cho bệnh nhân và gia đình của họ”.

"Chúng tôi sẽ đảm bảo mỗi bệnh nhân đều được hỗ trợ và tư vấn trong suốt đợt thu hồi này, với những người bị ảnh hưởng sẽ được liên hệ trực tiếp trong những ngày tới và sau đó được đánh giá riêng.”

“Sẽ có những bài học rút ra từ sự cố này sẽ được chia sẻ trong các hệ thống y tế công cộng và tư nhân cũng như với các đối tác liên bang và liên bang của chúng tôi.”

Một nhóm chuyên gia đã xem xét các quy trình liên quan đến Tiến sĩ Schmidt tại Albury Wodonga Health, Bệnh viện tư nhân Albury Wodonga và Bệnh viện tư nhân Insight từ năm 2018 đến năm 2022.

Đánh giá cũng xem xét các thủ tục khác mà cô ấy tham gia tuy nhiên không có vấn đề nào khác được nêu ra.

Vào tháng 12 năm 2022, một cuộc điều tra đã xem xét cái chết của một trong những bệnh nhân của Tiến sĩ Schmidt, William Edmunds, người đã chết do biến chứng sau thủ thuật cắt bỏ một phần ruột của mình.

Bác sĩ Schmidt không còn hành nghề ở bất kỳ đâu trong vùng Albury Wodonga và các cơ quan y tế liên quan đã được thông báo.

Những bệnh nhân bị ảnh hưởng sẽ được liên hệ trực tiếp trong vài ngày tới và được thông báo nếu họ cần điều trị tiếp theo.

Người ta cho rằng nhiều người trong số gần 2000 bệnh nhân sẽ cần nội soi lại.


Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/public-health/nearly-2000-patients-in-albury-wodonga-have-colonoscopies-recalled-as-they-were-incomplete-by-surgeon-c-9424898
Cuộc hẹn với bác sĩ ở Úc: Mọi thứ sinh viên quốc tế cần biết

Cuộc hẹn với bác sĩ ở Úc: Mọi thứ sinh viên quốc tế cần biết

Nhờ những tiến bộ trong công nghệ như hệ thống đặt lịch trực tuyến và đặt hẹn từ xa, giờ đây bạn có thể đặt lịch hẹn ngay hôm nay và nhận được lời khuyên về sức khỏe từ Bác sĩ đa khoa chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất