Gần 30 người biểu tìn h nhiễm COVID ở Melbourne

Gần 30 người biểu tìn h nhiễm COVID ở Melbourne

Sự bùng phát COVID-19 giữa những người biểu tìn h tại các cuộc biểu tìn h gần đây ở khu trung tâm của Melbourne đang tiếp tục phát triển.

Hôm thứ Năm, bộ y tế xác nhận hiện có 29 trường hợp được xác nhận ở những người đã đến các cuộc tụ tập đông người gần đây ở khu trung tâm.

Đây là mức tăng 10 trường hợp mới trong vòng chưa đầy một tuần.

Tổng cộng 18 trong số các trường hợp mới là nam giới và 11 trường hợp là phụ nữ và họ ở độ tuổi từ 14 đến 73 tuổi.

Chỉ có một trong số các trường hợp được tiêm chủng đầy đủ tại thời điểm xét nghiệm dương tính và ba trong số các trường hợp đã tiêm một liều.

Trong nhóm, ba người đã đến bệnh viện và hai người đã nhập viện. Cả hai đều chưa được tiêm chủng.


Bộ y tế cho biết 11 trong số các trường hợp đã tham dự các cuộc biểu tình trong khi lây nhiễm và 16 trường hợp có thể mắc phải ở đó.

Các trường hợp này có liên quan đến các cuộc biểu tình vào tháng 11 chống lại các yêu cầu tiêm chủng và lệnh phong tỏa.

Tại cuộc biểu tình gần đây nhất vào cuối tuần trước, mọi người đã vẫy cờ của Úc, Thổ dân và Eureka cũng như cờ của các quốc gia khác bao gồm Hy Lạp, Lebanon và Macedonia.

Họ cũng cầm những tấm biển với các khẩu hiệu như “đừng sợ Chúa không Dan”, “chấm dứt phân biệt ngay bây giờ” và “xóa bỏ dự luật”, đề cập đến luật về đại dịch trước quốc hội.

Victoria đã vượt qua ngưỡng tiêm chủng lớn vào tuần trước và 91% tất cả những người trên 12 tuổi hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Thứ Năm là ngày có ca bệnh lớn nhất hàng ngày của Victoria kể từ khi có 1471 ca bệnh được ghi nhận vào ngày 1 tháng 11.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/almost-30-protesters-test-positive-to-covid-following-melbourne-freedom-rallies-as-cluster-grows-c-4785303
19 người từng tham gia biểu tình tại Melbourne đã nhiễm COVID-19

19 người từng tham gia biểu tình tại Melbourne đã nhiễm COVID-19

Các cuộc biểu tình gần đây ở Melbourne chống lại các yêu cầu về vắc xin đã làm dấy lên một loạt các trường hợp COVID mới trong những người biểu tình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất