Gần 40.000 người Tây Úc có thể mất việc làm nếu tiếp tục từ chối tiêm chủng

Gần 40.000 người Tây Úc có thể mất việc làm nếu tiếp tục từ chối tiêm chủng

Một cuộc khảo sát mới cho biết khoảng 40.000 người ở Tây Úc có thể mất việc làm nếu họ từ chối tiêm vắc xin COVID bắt buộc.

Theo một cuộc khảo sát mới của Phòng Thương mại và Công nghiệp WA (CCIWA), khoảng 5% lực lượng lao động của bang vẫn chưa quyết định xem họ có tiêm vắc xin COVID hay không.

Hơn 3,7% cho biết họ không có ý định tiêm chủng.

CCIWA đã ước tính thiệt hại 2,9 tỷ đô la cho nền kinh tế của tiểu bang do việc làm bị thu hồi dựa trên mức lương trung bình.

Theo cuộc khảo sát của họ, khoảng 55.000 người trong lực lượng lao động 1,42 triệu người của bang đang phản đối việc tiêm vắc xin COVID.

Trong số 55.000 công nhân đó, khoảng 39.000 người phải tiêm vắc xin bắt buộc do loại công việc mà họ thực hiện.

Các thợ mỏ, cảnh sát và nhân viên chăm sóc cộng đồng của FIFO, chỉ cần nêu tên một số ít, phải sử dụng liều đơn trước ngày 1 tháng 12 và bổ sung liều lượng hai lần trước ngày 31 tháng 12.

Các ngành công nghiệp khác mà công nhân phải được tiêm phòng đầy đủ trước ngày 31 tháng 12 bao gồm công nhân cảng, vận tải và vận chuyển hàng hóa, nhân viên y tế và chăm sóc người già, nhân viên dịch vụ cứu hỏa và cấp cứu, công nhân lò mổ và chế biến thịt, và nhân viên nhà tù.

Nhân viên tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, quán rượu và quán cà phê, cũng như công nhân chăm sóc trẻ em, giao thông công cộng và xây dựng phải được tiêm phòng đầy đủ trước ngày 31 tháng 1.

Tất cả giáo viên và nhân viên nhà trường phải được tiêm chủng đầy đủ trước khi bắt đầu học kỳ một, trong khi công nhân “cấp ba” - nhân viên chính phủ, thành viên quốc hội và những người làm công việc bán lẻ khác - phải được tiêm phòng đầy đủ để có thể tham gia làm việc trong trường hợp ngừng hoạt động.

Nghiên cứu của CCIWA chỉ ra rằng một doanh nghiệp Tây Úc quy mô trung bình / lớn - tức là một doanh nghiệp có khoảng 1000 nhân viên - có thể mất 44 nhân viên, trong khi một doanh nghiệp trung bình / vừa với 49 người có thể sẽ mất hai nhân viên.

“Đây là một vấn đề về lực lượng lao động,” Phó Giáo sư Katie Attwell, một nhà khoa học chính trị tại UWA, người đang tiến hành nghiên cứu về thái độ đối với việc tiêm chủng, nói với The West Australian.

“Vấn đề an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc cần được (đã) tiêm chủng cho mọi người để giảm nguy cơ lây truyền bệnh tật.”

“Tại thời điểm này, nhìn vào những người đang cầm cự, nó thực sự rõ ràng là cung cấp hỗ trợ có mục tiêu, cho họ thời gian để nói chuyện với các chuyên gia y tế đáng tin cậy và coi đây là 'cách chúng ta có thể giải quyết vấn đề này' chứ không phải nói 'tiêm vắc xin hay khỏi bệnh' . ”

Nghiên cứu của Phòng Thương mại đã phát hiện ra rằng việc cung cấp khuyến khích tài chính cho người lao động đi tiêm chủng có thể là một trong những biện pháp khuyến khích thành công hơn, cùng với việc cung cấp thông tin vắc xin chính xác từ các nguồn đáng tin cậy.

Nó cũng cho thấy rằng việc bị loại khỏi các trung tâm mua sắm và các địa điểm khách sạn có thể là một động lực mạnh mẽ khiến mọi người quyết định tiêm phòng.

PGS Atwell cho biết quyết định của mọi người về việc có tiêm phòng hay không nhìn chung không bị coi nhẹ vì quyết định đó có thể ảnh hưởng đến sinh kế của họ.

Bà nói: “Một số người có thể rơi vào tình huống mà có lẽ họ sẽ tìm cách nghỉ hưu sau một hoặc hai năm nữa.”

“Nhưng chắc chắn đối với những người trẻ hơn, họ không chỉ rời bỏ công việc mà còn cả sự nghiệp và ngành công nghiệp”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/wa/wa-vaccine-mandate-almost-40000-west-australians-could-lose-jobs-if-they-refuse-covid-jab-c-4787592
Tây Úc đưa ra lời khuyên mới về sức khỏe cho khách du lịch trở về từ Nam Úc

Tây Úc đưa ra lời khuyên mới về sức khỏe cho khách du lịch trở về từ Nam Úc

WA Health đã cập nhật lời khuyên của mình cho những du khách mới trở về từ Nam Úc, sau khi phát hiện các trường hợp COVID mới ở đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất