Gần 5 triệu người Úc sẽ nhận được một đợt tăng tiền mặt liên tục và tự động kể từ hôm nay

Gần 5 triệu người Úc sẽ nhận được một đợt tăng tiền mặt liên tục và tự động kể từ hôm nay

Gần 5 triệu người Úc sẽ nhận được phúc lợi gia tăng và các khoản chi trả lương hưu cho người già vì lạm phát là mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Hầu hết người nhận, bao gồm cả cựu chiến binh và đối tác của họ nhận lương hưu dịch vụ, sẽ tự động nhận được khoản thanh toán cao hơn đầu tiên của họ vào thứ Năm.

Chính phủ liên bang cho biết đây là mức tăng chỉ số lớn nhất đối với các khoản thanh toán trong hơn 30 năm cho phụ cấp và 12 năm cho lương hưu.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết mức tăng này sẽ “giúp tất cả người dân Úc, bao gồm cả các cựu chiến binh” bằng cách giảm bớt áp lực chi phí sinh hoạt.

Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Matt Keogh cho biết các nguyên tắc chỉ đạo của Lao động là “đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau và không ai bị kìm chân”.

Nhưng sự gia tăng không phải là kết quả của bất kỳ quyết định nào của chính phủ.

Đúng hơn, đó là do sự tính toán lại theo luật định đối với các khoản thanh toán phúc lợi diễn ra sáu tháng một lần cùng với những thay đổi của chỉ số giá tiêu dùng.

Lương hưu dịch vụ, lương hưu theo tuổi, lương hưu hỗ trợ người khuyết tật và trả cho người chăm sóc đã tăng $ 38,90 một hai tuần cho người độc thân và $ 58,80 một hai tuần cho các cặp vợ chồng trong vòng lập chỉ mục mới nhất.

Tỷ lệ lương hưu tối đa đã tăng lên $ 1026,50 một hai tuần đối với người độc thân và $ 773,80 cho mỗi thành viên của một cặp vợ chồng hưu trí hoặc $ 1547,60 cho mỗi cặp vợ chồng, bao gồm cả phần bổ sung lương hưu và bổ sung năng lượng.

Tỷ lệ thanh toán của Người tìm việc cho những người độc thân không có con đã tăng 25,70 đô la một hai tuần lên 677,20 đô la bao gồm cả tiền bổ sung năng lượng.

Khoản thanh toán nuôi dạy con cái cho những người độc thân đã tăng 35,20 đô la mỗi hai tuần lên 927,40 đô la, bao gồm cả khoản bổ sung lương hưu và bổ sung năng lượng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/economy/australian-economy/welfare-and-pension-recipients-to-get-cash-boost-due-to-indexation/news-story/ba44e913e3c67241893f715d1917dbf7
Chính phủ Úc cắt thẻ phúc lợi không dùng tiền mặt

Chính phủ Úc cắt thẻ phúc lợi không dùng tiền mặt

Thẻ không dùng tiền mặt có vẻ sẽ bị bãi bỏ khi chính phủ liên bang tìm cách thông qua luật để loại bỏ chương trình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất