Gần 5000 giáo viên NSW có nguy cơ bị đình chỉ vì các quy định bắt buộc về vắc xin

Gần 5000 giáo viên NSW có nguy cơ bị đình chỉ vì các quy định bắt buộc về vắc xin

Gần 5000 giáo viên NSW đang có nguy cơ bị đình chỉ học vì họ chưa cho biết liệu họ có được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 hay không, vài ngày trước khi bắt đầu ủy quyền về vắc xin.

Khoảng 4900 giáo viên đã không thông báo cho Bộ Giáo dục về tình trạng của họ, giám đốc nhân sự của bộ Yvette Cachia nói với một buổi điều trần về ước tính ngân sách tại Quốc hội NSW vào hôm thứ Ba.

Những giáo viên không được tiêm phòng đầy đủ sẽ bị đình chỉ công tác kể từ thứ Hai, khi lệnh y tế công cộng bắt đầu quy định việc tiêm phòng cho giáo viên của tiểu bang.

Cachia cho biết không có gì ngạc nhiên khi nhiều người để nó đến phút cuối cùng, dựa trên kinh nghiệm quốc tế và cô ấy mong đợi nhiều giáo viên sẽ chứng thực tình trạng tiêm chủng của họ trong những ngày tới.

Gần 74.000 giáo viên đã đăng ký tiêm chủng đầy đủ.

Nghị sĩ Mark Latham của một quốc gia đã đặt câu hỏi tại sao các xét nghiệm kháng nguyên nhanh không thể được sử dụng cho các giáo viên chưa được tiêm chủng, thay vì đình chỉ họ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Sarah Mitchell cho biết hôm thứ Ba rằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh "chắc chắn có vai trò" nhưng nó không thể thay thế việc tiêm phòng, đây là cách tốt nhất để bảo vệ học sinh và giáo viên.

“Ngay cả khi một nhân viên làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh và không dương tính với COVID, họ sẽ ở trong một lớp học, nơi có thể có một đứa trẻ khiến họ gặp nguy hiểm,” thư ký bộ phận Georgina Harrisson cho biết.

Thử nghiệm kháng nguyên nhanh chóng cho các trường học đang được thử nghiệm ở thị trấn biên giới Albury, nơi có ổ dịch.

Bà Harrisson nói rằng nó đang được sử dụng như một giám sát trong cộng đồng để đảm bảo rằng ổ dịch đã được kiểm soát và để đảm bảo rằng không có sự lây truyền trong trường học.

Hình thức kiểm tra nhanh hơn, kém tin cậy hơn cũng có thể được sử dụng để hạn chế lượng thời gian những người tiếp xúc với vi rút cần phải tự cách ly.

Bộ đang ký hợp đồng với khoảng 30 nhân viên ngắn hạn để xem xét những giáo viên chưa được chứng nhận rằng họ đã được tiêm phòng vào thứ Hai tới.

Cachia cho biết lực lượng lao động tăng cường là để giúp hoàn thành các cuộc điều tra kịp thời để đưa giáo viên trở lại lớp học nếu vấn đề có thể được giải quyết - ví dụ, nếu họ có lý do y tế ngăn cản họ tiêm chủng.

Bà nói: “Chúng tôi muốn có thể cung cấp sự chắc chắn cho các hiệu trưởng trường học của chúng tôi về việc bố trí nhân sự.”

“Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là đảm bảo rằng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc làm ... rằng chúng tôi có quy trình hợp lý và công bằng cho nhân viên của mình,”

Giáo viên không phải cung cấp giấy chứng nhận tiêm chủng của họ cho chính phủ, nhưng hiệu trưởng của họ phải hài lòng rằng họ đã được tiêm chủng hai lần.

Trong khi đó, những thay đổi đối với lộ trình mở cửa trở lại của chính phủ NSW sẽ có nghĩa là các hoạt động bổ sung trở lại trường học từ thứ Hai tới.

Tập hợp và thuyết trình sẽ được phép tổ chức ngoài trời, khiêu vũ và du ngoạn đã trở lại, đồng thời có thể phát nhạc nếu học sinh có thể đeo khẩu trang.

Các tình nguyện viên và nhà cung cấp đã được tiêm phòng đầy đủ có thể có mặt tại chỗ để hỗ trợ các hoạt động của trường học hoặc giúp đỡ trong tiệm bán ba lô hoặc cửa hàng đồng phục.

Khoảng 19.000 máy lọc không khí đã được mua cho các trường học sau cuộc kiểm tra toàn tiểu bang về hệ thống thông gió trong lớp học, phiên điều trần ước tính đã được thông báo vào thứ Ba.

Chỉ dưới 2000 đã được cài đặt cho đến nay.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/almost-5000-nsw-teachers-risking-suspension-over-vaccine-mandate-rules--c-4398919
Nhật đình chỉ sử dụng thêm 1 triệu liều vaccine Moderna

Nhật đình chỉ sử dụng thêm 1 triệu liều vaccine Moderna

Giới chức Nhật thông báo ngừng sử dụng thêm một triệu liều vaccine Moderna, cho biết đây là biện pháp đề phòng khi phát hiện trường hợp nhiễm tạp chất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất