Gần một nửa số người Úc gặp căng thẳng về tài chính vào dịp Giáng sinh này

Gần một nửa số người Úc gặp căng thẳng về tài chính vào dịp Giáng sinh này

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đã khiến người Úc đau đầu trong năm nay, với dữ liệu mới tiế t l ộ gần một nửa quốc gia sẽ phải chịu căng thẳng về hóa đơn vào dịp Giáng sinh.

Một cuộc khảo sát quốc gia do Finder thực hiện cho thấy trong số 1114 người được hỏi, 53% - tương đương với 10,6 triệu người Úc - thừa nhận họ sẽ "đấu tranh" để trang trải chi phí trong thời gian nghỉ lễ.

Cửa hàng tạp hóa là mối quan tâm lớn nhất đối với những người được hỏi, với 33% số người được khảo sát cho rằng việc mua sắm ở siêu thị sẽ là mối lo lắng lớn đối với họ vào dịp Giáng sinh này.

Xăng theo sát cũng như hóa đơn năng lượng.

Theo nghiên cứu, cứ 10 người thì có hơn 1 người (14%) gặp khó khăn trong việc thanh toán tiền thuê nhà, trong khi 11% sẽ gặp khó khăn trong việc trả nợ thẻ tín dụng.

Graham Cooke, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu người tiêu dùng tại Finder cho biết: “Chi phí sinh hoạt cao khiến một số người Úc phải đưa ra quyết định khó khăn về việc liệu họ có đặt thức ăn trên bàn hay quà dưới gốc cây thông vào dịp Giáng sinh này hay không”.

"Tiền có thể eo hẹp trong năm nay nhưng vẫn có nhiều cách để có một Giáng sinh tuyệt vời với bạn bè và gia đình."

Những người được hỏi ở New South Wales sẽ phải chiến đấu nhiều nhất, với 56% những người được khảo sát nói rằng họ sẽ gặp khó khăn trong Giáng sinh này.

Victoria theo sát với 52%, trong khi ở Queensland, 45% hộ gia đình cho biết họ đang chuẩn bị đón một Giáng sinh chật chội.

"Hãy lên kế hoạch chi tiêu cho mùa Giáng sinh và cố gắng tránh phung phí không cần thiết," Cooke nói.

"Mua sắm sớm và tránh mua hàng vào phút cuối.”

"Điều này có thể giúp bạn tránh đám đông và sự cám dỗ để chi tiêu quá mức."


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/10-million-aussies-under-bill-stress-this-christmas/7210fa17-297a-4588-a9dc-725fdc49008a
Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt hộ gia đình vẫn chưa kết thúc

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt hộ gia đình vẫn chưa kết thúc

Chi phí sinh hoạt cao ngất trời tiếp tục đè bẹp ngân sách hộ gia đình, với chỉ số lạm phát hàng tháng tăng tốc trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất