Gấu koala tuyệt vọng chặn người đi xe đạp xin nước uống

Gấu koala tuyệt vọng chặn người đi xe đạp xin nước uống

Cô Anna Heusler và nhóm đua xe đạp đang đi về phía TP Adelaide - Úc thì thấy một con gấu koala đang ngồi giữa đường và chạy về phía họ, leo lên xe xin nước uống.

'Đó là điều chúng tôi chưa gặp bao giờ. Gấu Koala chịu đựng cơn khát dữ dội trong một đợt nóng do cháy rừng." - cô Heusler nói và chia sẻ những hình ảnh đáng yêu nhưng đau lòng được chụp hôm 27-12 lên tài khoản Instagram của mình.

Chú gấu túi bị khát nước khi các đồi ở TP Adelaide bị cháy, thiêu rụi các cây bạch đàn. Ảnh: Instagram

Những đám cháy dữ dội ở những ngọn đồi ở TP Adelaide đã thiêu rụi 25.000 ha đất, khiến gấu koala phải nhặt rác để kiếm thức ăn và nước uống.

Chú gấu túi này leo lên xe của cô Heusler và uống sạch nước trong chai của cô. Ảnh: Instagram

Gấu Koala ăn lá bạch đàn nhưng hỏa hoạn đã tàn phá hàng ngàn cây bạch đàn.

Nhân viên Jane Brister của Trung tâm cứu hộ TP Adelaide đang chăm sóc 46 con gấu koala mà nơi sinh sống của chúng bị phá huỷ.

Gấu koala đang dần chết đói vì nạn cháy rừng đã tiêu hủy lá bạch đàn thức ăn của chúng, Ảnh: AP

'Một vấn đề lớn mà chúng tôi nhận thấy bây giờ là gấu Koala đang dần bị chết đói vì không có thức ăn' - bà Brister nói.

Bà cho biết các động vật hoang dã chỉ bắt đầu ra ngoài để tìm kiếm thức ăn và nước uống khi rừng bị cháy. Đó là khi các nhân viên cứu hộ phát hiện thương tích của chúng.

Lính cứu hỏa trên khắp nước Úc đang dành thời gian chăm sóc động vật hoang dã khi họ tìm thấy chúng, trước khi giao chúng cho chính quyền.

Theo https://nld.com.vn/

Link nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/gau-koala-tuyet-vong-chan-nguoi-di-xe-dap-xin-nuoc-uong-20191229121817402.htm?fbclid=IwAR3Zdx2ejuiicck0stF8R5K1L1mtSuvS8uRan0MHAyEciAFxJBKDlh9PJZc
Tỷ giá đô Úc ngày 30/12/2019

Tỷ giá đô Úc ngày 30/12/2019

Báo Úc cập nhật tỷ giá mua vào bán ra ngày hôm nay (ngày 30/12) của đô la Úc (AUD) so với đồng Đô la Mỹ (USD), đồng (VNĐ) và euro (EUR), đồng Bảng Anh (GBP).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất