Giá airbnb tăng cao tại các điểm nóng du lịch trước mùa hè cao điểm

Giá airbnb tăng cao tại các điểm nóng du lịch trước mùa hè cao điểm

Người Úc lên kế hoạch cho một chuyến đi đến bờ biển vào Giáng sinh này sẽ muốn nhận được nhanh chóng - giá Airbnb trung bình ở các điểm nóng du lịch đã tăng vọt.

Khi Úc chuẩn bị cho sự phục hưng du lịch do biên giới mở và tỷ lệ tiêm chủng cao, giá thuê kỳ nghỉ tại các điểm nóng du lịch đã tăng trung bình 64,80 đô la một ngày trong ba tháng qua.

Dữ liệu do công ty phân tích AirDNA tổng hợp cho The New Daily cho thấy Airbnbs trở nên đắt hơn nhiều ở Gold Coast, Whitsundays, Sunshine Coast, Coffs Harbour, Byron Bay và Cairns khi các hạn chế COVID-19 được nới lỏng trong tháng 9 và tháng 10.

Giá trung bình hàng ngày trên các khu vực này đã tăng 24,3% tính theo năm trong tháng 10, cho thấy giá ngày lễ sẽ đạt mức cao hơn trong đợt cao điểm Giáng sinh sắp tới so với tháng 12 năm ngoái.

Giá đã tăng 11% ở những khu vực này trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10 và đã cao hơn ở Whitsundays so với Giáng sinh năm ngoái.

Điều này dẫn đến mức tăng khổng lồ 111 đô la trong giá trung bình hàng ngày ở Whitsundays kể từ tháng 8 và mức tăng 118 đô la trên Vịnh Bryon.

Đặt phòng ở những khu vực này cũng bắt đầu tăng mạnh sau khi giảm vào tháng Bảy khi New South Wales và Victoria bắt đầu khóa COVID kéo dài.

Giá cao hơn không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì ngành du lịch đang chuẩn bị cho đợt cao điểm Giáng sinh trên khắp nước Úc khi các biên giới đã mở cửa và NSW và Victoria đã đạt được 80% mục tiêu vắc xin của họ.

Các biên giới quốc tế hiện đang được mở lại và một số hạn chế trong nước lần đầu tiên được nới lỏng sau gần hai năm, với nhu cầu bị dồn nén dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự gia tăng lớn trong kỳ nghỉ trong nước vào dịp Năm mới.

Đặt phòng đã tăng lên ở những điểm nóng này khi các gia đình khóa chặt các chuyến đi biển, một xu hướng có thể sẽ đạt đỉnh trước Giáng sinh.

Số đêm đặt trước tại các điểm nóng được AirDNA theo dõi cho The New Daily đã tăng 45% trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9, hoặc khoảng 51.400 đêm.

Giá và các đêm đã đặt trước thường tăng đáng kể trong giai đoạn Năm mới, nhưng năm nay, đợt khóa cửa cuối của Delta đang làm tăng nhu cầu.

Theo dữ liệu của AirDNA, nhu cầu đặt chỗ trong tháng 9 và tháng 10 đã cao hơn 7% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Tourism and Transport Forum hồi đầu tuần cho biết các doanh nghiệp tại các điểm nóng du lịch như Coffs Harbour, Newcastle và Port Macquarie đang có lượng đặt phòng tăng 50% cho kỳ nghỉ hè.

Giám đốc điều hành TFF Margy Osmond cho biết: “Việc nối lại kiểm dịch du lịch quốc tế miễn phí cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ cùng với sự tự tin ngày càng tăng, biên giới của chúng ta sẽ vẫn mở cửa cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong lượng đặt phòng”.

“Đây là một dấu hiệu đầy hứa hẹn trước sự trở lại đầy hy vọng của khách du lịch quốc tế.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/consumer/2021/11/03/airbnb-prices-tourism-hotspots/
Úc mở cửa du lịch không kiểm dịch với nhiều điểm đến

Úc mở cửa du lịch không kiểm dịch với nhiều điểm đến

Úc đã nối lại các thỏa thuận du lịch không có kiểm dịch với New Zealand sau khi bong bóng du lịch bị đình chỉ vào đầu năm nay sau sự bùng phát biến thể Delta.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất