Giá bất động sản lao dốc do nguy cơ ngập lụt

Giá bất động sản lao dốc do nguy cơ ngập lụt

Khoảng 900 chủ sở hữu nhà tại khu bất động sản Kensington Banks ở Melbourne đang yêu cầu câu trả lời sau khi tài sản của họ b ất ng ờ bị coi là có nguy cơ bị ngập lụt do sự kiện 100 năm có một.

Người dân cho rằng những gì từng là khoản đầu tư an toàn vào một khu vực tốt giờ đây đã giảm giá trị và phí bảo hiểm tăng cao đang khiến những người sở hữu nó tê liệt.

Melbourne Water đã đưa ra quyết định gây tranh cãi khi coi khu đất này là vùng lũ lụt sau trận lũ lụt gần đó vào năm 2022 làm ngập lụt Maribyrnong, chứ không phải khu bất động sản.

Cư dân Richard Reilly cho biết bảo hiểm lũ lụt đã cộng thêm $15 vào phí bảo hiểm của ông vào năm ngoái.

Năm nay, con số đó đã tăng lên 5000 đô.

Ông nói: “Chúng tôi biết đây là vùng đồng bằng ngập lụt, nhưng họ đã áp dụng các biện pháp giảm thiểu tại chỗ để các ngôi nhà sẽ không bị ảnh hưởng nếu có lũ lụt”.

Chuyên gia bất động sản tên miền Alice Stolz cho biết các chuyên gia ước tính sự thay đổi này có thể làm giảm giá bất động sản tới 20%.

Stolz nói: “Thật khó để không có nhiều sự đồng cảm với những người này.”

“Họ mua những ngôi nhà này, họ mua những gì họ cho là nhà ở có chất lượng tốt.”

“Nếu những cư dân này cuối cùng phải bán những ngôi nhà này, thật khó để tưởng tượng làm thế nào họ có thể không phải chịu khoản lỗ như vậy đối với giá trị tài sản là bao nhiêu.”

Cư dân Kensington có thể không phải là những người duy nhất đấu tranh với dòng chảy do những thay đổi trong bản đồ lũ lụt.

Melbourne Water cho biết hiện họ sẽ xem xét cập nhật 250 mô hình lũ lụt khác trên toàn tiểu bang có tính đến số liệu lượng mưa cập nhật và biến đổi khí hậu.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://9now.nine.com.au/a-current-affair/melbourne-floodplain-families-demand-answers-as-property-prices-plummet-after-estate-is-branded-a-flood-zone/73bf4284-b62c-490d-883a-a830425fcd33
Hàng nghìn người Úc rùng mình trong buổi sáng lạnh giá nhất trong năm khi nhiệt độ ở bờ biển phía đông xuống dưới 0°C

Hàng nghìn người Úc rùng mình trong buổi sáng lạnh giá nhất trong năm khi nhiệt độ ở bờ biển phía đông xuống dưới 0°C

Hàng ngàn người Úc đã rùng mình trong những buổi sáng lạnh nhất được ghi nhận trong năm nay khi một khối không khí lạnh giá ở vùng cực tiếp tục bay lơ lửng trên bờ biển phía đông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất