Giá bất động sản ở thành phố Cairns tăng kỷ lục

Giá bất động sản ở thành phố Cairns tăng kỷ lục

Giá bất động sản ở thành phố Cairns thuộc vùng Viễn Bắc Queensland từng có giá cả phải chăng hiện đang lên tới hàng triệu, nhờ vào một lượng lớn cư dân mới từ các bang miền nam.

Có hơn một chục ngôi nhà hiện đang được bán trên thị trường với giá trên triệu đô la trong thành phố.

Đó là một hiện tượng mà Viện Bất động sản Queensland (REIQ) cho biết chưa từng thấy trong khu vực trong hơn một thập kỷ.

Chủ tịch khu vực Tom Quaid cho biết một ngôi nhà ven sông ở Port Douglas gần đây đã được bán với giá 8,25 triệu đô la và một ngôi nhà khác ở ngoại ô Cairns của Thung lũng Redlynch hiện được niêm yết với giá 3,25 triệu đô la - một kỷ lục đối với vùng ngoại ô.

Ông Quaid cho biết giá cả là do một số yếu tố, bao gồm số lượng gia đình chuyển đến khu vực này từ các bang miền Nam và lãi suất thấp.

Ông Quaid nói: “Cairns đã tránh được phần lớn các vấn đề mà các thành phố và tiểu bang khác gặp phải với COVID.”

"Chúng tôi được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thiên đường."


Ông Quaid cho biết đây là một tình huống chưa từng thấy trong khu vực kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007.

Ông nói: “Một số ngôi nhà hiện đang được bán với giá 2 triệu đô la ở phía bắc.”

"Chúng tôi cũng thấy giá ở mức rất cao ở Cairns là hơn 5 triệu đô la, đây là điều chưa từng thấy trong một thập kỷ."

Đại lý bất động sản Barbara Wolveridge gần đây đã bán một bất động sản ven sông nằm trên một ngọn đồi ở Port Douglas với giá 8,25 triệu USD.

Cô cũng có một ngôi nhà sắp được rao bán tại Mooroobool với giá 7,8 triệu đô la và vừa niêm yết một ngôi nhà tại Thung lũng Redlynch ở ngoại ô Cairns với giá kỷ lục 3,25 triệu đô la.

Bà Wolveridge nói: “Cairns vẫn có giá trị rất tốt so với các thành phố thủ đô, [chẳng hạn như] Sydney và Melbourne.”

"Những ngôi nhà ven sông được bán với giá 8,5 triệu đô la sẽ thu về 20 triệu đô la cho cùng một ngôi nhà ở các thành phố thủ đô."

Tỷ lệ trống ở mức thấp nhất mọi thời đại

Tỷ lệ trống cho thuê ở Cairns đã giảm xuống mức thấp chưa từng có là 0,8% ở Cairns, theo REIQ.

Ông Quaid cho biết đây là bức tranh "chặt chẽ nhất mà ông từng thấy".

Ông nói: “Chúng tôi có các kịch bản trong đó mọi người đề nghị trả trước sáu tháng tiền thuê nhà để có được tài sản.

Ông Quaid cho biết không có gì lạ khi nhận được từ 30 đến 40 đơn đăng ký cho một bất động sản và hơn một chục người có mặt để kiểm tra.

Thị trường bất động sản cao cấp đang phát triển là một điểm nhấn đáng hoan nghênh trong một khu vực phụ thuộc vào du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Trong quý 3, tỷ lệ thất nghiệp của thành phố là 6,5%, tăng 1,3% so với năm ngoái.

Cư dân Cairns là một số người đăng ký nhiều nhất chương trình phúc lợi JobKeeper của chính phủ liên bang đã kết thúc vào tháng Ba.

Kể từ đó, nó là mục tiêu của các chiến dịch du lịch và việc làm tích cực của chính phủ Queensland, bao gồm chương trình phiếu thưởng Đô la kỳ nghỉ, chiến dịch Work in Paradise và quảng cáo chiêu hàng giảm giá chuyến bay "Good to Go".

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-14/million-dollar-homes-cairns/100213484
Khoản tài trợ 25.000 đô la cho những người mua nhà đầu tiên của NSW dự kiến ​​sẽ hỗ trợ rộng rãi các cải cách thuế bất động sản

Khoản tài trợ 25.000 đô la cho những người mua nhà đầu tiên của NSW dự kiến ​​sẽ hỗ trợ rộng rãi các cải cách thuế bất động sản

Các khoản tài trợ lên tới 25.000 đô la để giúp những người mua nhà đầu tiên phá vỡ thị trường nhà ở gần như không thể xâm nhập của Sydney có thể được giới thiệu sau khi kế hoạch đại tu hệ thống thuế bất động sản New South Wales nhận được “sự ủng hộ rộng rãi”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất