Giá bitcoin lại vừa lập đỉnh ở mức không thể tin được: 20.000 USD

Giá bitcoin lại vừa lập đỉnh ở mức không thể tin được: 20.000 USD

Sau vài tuần giá biến động mạnh, bitcoin lại vừa thiết lập kỷ lục mới 20.000 USD.

Sau vài tuần giá biến động mạnh, bitcoin lại vừa thiết lập kỷ lục mới 20.000 USD.

Bitcoin đã có một năm "rực rỡ" khi mức giá loại tiền ảo này vừa cán mốc 20.000 USD chỉ một tháng sau khi lần đầu tiên vượt mốc 5 con số đầu tiên trong lịch sử.

Như vậy sau nhiều tuần giá biến động mạnh, tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc rồi bất ngờ sụt giảm, cuối cùng giá bitcoin lại tăng để đạt kỷ lục cao mới.

Nguyên nhân chính đẩy giá bitcoin tăng mạnh chủ yếu là bởi phố Wall chấp nhận phát hành hợp đồng tương lai đối với loại tiền ảo này cũng như việc sắp thực thi mạng hỗ trợ giao dịch tiền ảo Lighting Network. Nếu như CBOE vừa ra mắt sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin vào ngày mùng 10/12 thì CME cũng cho biết sẽ giao dịch hợp đồng tương lai đối với loại tiền ảo này vào ngày 18/12 tới đây.

Phản ứng lại với đà tăng của giá bitcoin là sự hưng phấn hết sức của các nhà đầu tư, thúc đẩy nhu cầu mua và giao dịch loại tiền này ngày một nhiều hơn. Trong vài tuần qua, ứng dụng Coinbase đã thuộc top "những ứng dụng được tải nhiều nhất" của Apple.

Bitcoin hiện đã chứng kiến mức tăng 1.950% riêng trong năm 2017. Khởi đầu năm nay giá bitcoin chỉ là 974 USD.

Ở một số thị trường nhu cầu bitcoin vượt cung như Venezuela hay Zimbabwe các rào cản đã được gỡ bỏ đáng kể.

Giá bitcoin đã tăng quá nhanh, vượt cả dự báo của nhiều chuyên gia. Hiện những nhà bình luận hiện tập trung vào tương lai gần - ngay trong năm tới và cách các chính phủ sẽ phản ứng với tốc độ tăng trưởng chóng mặt của loại tiền này. Bên cạnh đó nhiều sếp ngân hàng, chuyên gia cũng cảnh báo rằng bitcoin chỉ là "bong bóng".

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất