Giả câm để trốn cảnh sát suốt 12 năm, nghi phạm hỏng luôn dây thanh quản

Giả câm để trốn cảnh sát suốt 12 năm, nghi phạm hỏng luôn dây thanh quản

Vậy là sau chừng ấy năm giả câm, nghi phạm giờ đây đã câm thực sự.

Vậy là sau chừng ấy năm giả câm, nghi phạm giờ đây đã câm thực sự.

Zeng bị buộc tội giết chú của vợ, ông Chai, vào năm 2005 do tranh cãi về khoản tiền 500 tệ. Cuộc cãi vã càng ngày càng căng thẳng và Zeng đã đâm chết chú vợ.

Zeng bỏ trốn khỏi nhà mình ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Hắn lấy tên giả Wang Gui rồi đi ăn xin. Trong suốt thời gian này, hắn giả vờ không nói được để tránh trò chuyện với người khác.

Zeng sau đó chuyển đến một ngôi làng ở tỉnh An Huy cách đó 700 km về phía Bắc, làm công nhân xây dựng rồi được sếp giới thiệu cho người vợ thứ 2. Hai vợ chồng cũng có với nhau một mặt con thế nhưng Zeng chưa bao giờ hé ra một lời nào.

Khi cảnh sát tiến hành khảo sát hộ gia đình trong làng đầu năm nay và phát hiện Zeng không có giấy tờ tùy thân, họ đã lấy máu và xét nghiệm ADN để xác định danh tính thật. Zeng bị bắt ngay lập tức vì tội giết người.

Cảnh sát cho biết Zeng không thể nói chuyện được nữa vì các dây thanh quản bị vô hiệu hóa sau nhiều năm bị "bỏ không". Zeng phải viết lời khai lên giấy. Khị được hỏi sao hắn lại giả vờ làm người câm lâu đến vậy, Zeng viết rằng: "Tôi càng ít nói thì càng không có cơ hội nói hớ".

Zeng có thể sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất cho tội giết người là án tử hình.

Mời các bạn đọc thêm tin NSW: Thủ phạm vụ đâm 3 người lẩn trốn cảnh sát bằng cách ngồi trên mái nhà:

Người đàn ông bị cáo buộc đã đâm 3 người trong một phòng gym ở Sydney vào tối thứ Hai đã trốn tránh cảnh sát bằng cách ngồi trên mái một ngôi nhà ở Newcastle vào ngày hôm qua.

Anh ta cuối cùng đã bị bắt giam vào sáng nay, sau 17 tiếng đồng hồ trên mái nhà. Trong khoảng thời gian đó, cảnh sát đã phải đàm phán với người đàn ông này.

Anh ta đã leo lên tầng trên cùng của căn hộ tại khu Tighes Hill vào khoảng giữa trưa hôm qua và đã bị bắt bởi cảnh sát có vũ trang khoảng 5 giờ sáng hôm nay.

"Người dân ở đây có thể nghỉ ngơi thoải mái được rồi," Giám đốc Cảnh sát Newcastle John Gralton nói với AAP.

Anh ta đã được các nhân viên y tế kiểm tra trước khi được đưa đến Sở cảnh sát Newcastle để thẩm vấn.

Các tội anh ta phạm phải là "rất nghiêm trọng", ông Gralton nói.

Trong khi đó, người dân đã được phép trở về nhà của họ sau khi phải sơ tán vì vụ việc này.

Ông Gralton đã khen ngợi những người tham gia vào hoạt động này, bao gồm cảnh sát địa phương và tiểu bang, những người thương thuyết, Đội cứu hộ cứu hỏa và Dịch vụ Cứu thương NSW.

Anh ta bị cáo buộc đã đâm 3 người tại trung tâm thể dục Vision ở Brookvale vào lúc 8 giờ tối thứ Hai, rồi sau đó còn trộm 2 trạm dịch vụ.

Cảnh sát hiện vẫn chưa biết được động cơ của vụ tấn công này.

Cả 3 nạn nhân đều ở trong tình trạng ổn định tại bệnh viện Royal North Shore.

Tối thứ Hai, anh ta đã đánh cắp một chiếc BMW màu đen từ một tiệm rửa xe ở Crows Nest trên bờ phía bắc của Sydney, rồi lái đến một trung tâm thể dục ở Brookvale, dùng dao đâm 3 người đàn ông vào khoảng 8 giờ tối.

Anh ta đã lái xe đi và sau đó bị cáo buộc đã cướp 2 trạm dịch vụ tại Sandgate gần Newcastle.

Chiều hôm qua, anh ta đã leo lên mái nhà của tổ hợp nhà Henry St ở Tighes Hill.

Được biết, người đàn ông này đã ra tù hồi đầu năm nay.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất