Giá điện tăng cao nhưng ngân sách hỗ trợ được phân bổ cho những lĩnh vực khác

Giá điện tăng cao nhưng ngân sách hỗ trợ được phân bổ cho những lĩnh vực khác

Giá năng lượng dự kiến sẽ tăng đối với hàng trăm nghìn hộ gia đình bắt đầu từ 1.7 nhưng cũng có nhiều thay đổi tích cực bắt đầu vào đầu năm tài chính mới.

Vào ngày 1 tháng 7, mức giá thị trường mặc định chuẩn mới cho giá điện sẽ được áp dụng và dẫn đến mức tăng 20 và 25% đối với giá điện được cung cấp trong mạng lưới an toàn, tùy thuộc vào khu vực.

Ngoài ra còn có những thay đổi đối với ngưỡng lương hưu dự kiến vào đầu tháng tới sẽ mở rộng nhóm người có thể hội đủ điều kiện.

Tỷ lệ phần trăm thu nhập của nhân viên mà người sử dụng lao động phải trả cho quỹ hưu bổng cũng sẽ tăng nửa điểm phần trăm, đưa các khoản đóng góp bắt buộc lên 11%.

Các gia đình sẽ hoan nghênh việc tăng trợ cấp chăm sóc trẻ em, điều này dự kiến sẽ giảm bớt chi phí cho 1,2 triệu gia đình và đảm bảo lực lượng lao động tham gia nhiều hơn.

Các bậc cha mẹ đã được đảm bảo rằng cơ quan giám sát người tiêu dùng sẽ theo dõi chặt chẽ phí chăm sóc trẻ em khi trợ cấp tăng lên.

Cũng từ ngày 1 tháng 7, các chương trình trả lương cho cha mẹ và đối tác sẽ được kết hợp thành một chương trình duy nhất kéo dài 20 tuần, mang lại lợi ích cho 180.000 gia đình mỗi năm.

Nhân viên chăm sóc người cao tuổi sẽ được tăng lương tạm thời 15%, nghĩa là các y tá có thể kiếm thêm 10.000 đô la một năm trên mức lương thưởng và một số nhân viên chăm sóc cá nhân có thể kiếm thêm 7.000 đô la một năm.

Về nhà ở, chính phủ đang mở rộng điều kiện tham gia chương trình bảo lãnh nhà ở và cung cấp thêm 50.000 chỗ ở mới.

Và giới hạn trách nhiệm pháp lý của Tổng công ty Đầu tư và Tài chính Nhà ở Quốc gia sẽ được tăng thêm 2 tỷ đô la, để hỗ trợ nhiều khoản vay hơn cho các nhà cung cấp nhà ở cộng đồng cho các dự án nhà ở xã hội và giá cả phải chăng.

Trong khi đó, hóa đơn tiền nước cho người dân Sydney sẽ vẫn ở mức thấp nhất trong cả nước.

Mặc dù vậy, vẫn có một từ 'nhưng': các hộ gia đình vẫn đang xem hóa đơn hàng quý của họ tăng trung bình 7,4%, tương đương hơn 21 đô la một chút. Đối với người hưu trí, mức tăng sẽ lên tới 6,5%, tương đương 5,42 đô la.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/watchdog-ensure-childcare-subsidies-flow-173000042.html
KFC sẽ không tăng giá bất chấp áp lực chi phí gia tăng

KFC sẽ không tăng giá bất chấp áp lực chi phí gia tăng

Người đứng đầu chuỗi nhà hàng KFC tại Australia khẳng định chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh cam kết giá trị và sẽ không tăng giá thực đơn trong thời gian tới bất chấp áp lực lạm phát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất