Gia đình chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời sau khi nhận ra khoản tiết kiệm $30K trên hóa đơn năng lượng

Gia đình chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời sau khi nhận ra khoản tiết kiệm $30K trên hóa đơn năng lượng

Một bà mẹ hai con đã tìm ra cách tiết kiệm gần 30.000 đô la tiền điện khi các vấn đề về chi phí sinh hoạt buộc các gia đình phải thay đổi.

Một triệu người Úc sẽ thấy hóa đơn năng lượng của họ tăng 24% vào tháng tới, Cơ quan quản lý năng lượng Úc đã cảnh báo.

Ashleigh Notley dự định lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà sau khi cô phát hiện ra rằng mình có thể tiết kiệm được khoản tiền khổng lồ 2.190 đô la một năm cho hóa đơn tiền điện của mình.

Nó có thể tiết kiệm cho gia đình cô ấy gần 30.000 đô la trong thập kỷ tới, điều này sẽ giúp họ có thể gửi con đến trường tư thục hoặc đi nghỉ nhiều hơn.

Gia đình Tây Bắc Sydney đã phát triển trong năm qua và hầu hết các hóa đơn của họ cũng vậy. Người cuối cùng kiếm được 800 đô la trong quý.

Bà Notley nói: “Chúng tôi chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn trong thời kỳ Covid vì chúng tôi sắp có một đứa con khác.”

Bà ấy nói: “Kể từ đó, các hóa đơn đã trở nên khá cao.”

Sau phí gửi trẻ, mua hàng tạp hóa và tất cả các chi phí khác đã tăng vọt trong những tháng gần đây, Bà Notley cho biết cô buộc phải tiết kiệm ở mức có thể.

“Thật khó để đứng đầu và sau đó có bất cứ điều gì còn lại để bạn biết rằng hãy vui vẻ.”

“Kỳ nghỉ duy nhất mà chúng tôi được tham gia là vì chúng tôi còn khoản tín dụng từ Covid.”

Chuyên gia năng lượng và giám đốc điều hành của Solar Analytics, Stefan Jarnason, cho biết vào tháng trước rằng công ty của ông đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về số lượng khách hàng mong muốn cắt giảm chi phí năng lượng của họ.

Ông nói: “Hầu hết chúng ta gần đây đã nhận được một hóa đơn tiền điện gây sốc cao hơn nhiều so với chúng ta mong đợi, nhưng nó sẽ trở nên tồi tệ hơn.”

Nhiều người bắt đầu quan tâm đến ý tưởng sử dụng năng lượng mặt trời và cô Notley không phải là người đầu tiên trong số các mối quan hệ xã hội của cô thực hiện bước nhảy vọt này.

“Tôi có một vài người bạn và gia đình đã nói về nó.”

“Em gái tôi có một hồ bơi vào mùa hè năm ngoái. Vì vậy, cô ấy đang nói về cách nó tiết kiệm cho họ hàng đống.”

“Một trong những người bạn của tôi liên tục xem xét các mẹo tiết kiệm tiền và hàng tháng đều nói rằng ‘bạn cần phải làm điều này’.”

Khi các tấm pin mặt trời được lắp đặt, hóa đơn của họ có thể giảm một nửa trước hóa đơn hàng quý tiếp theo của họ.

Gia đình đã ước tính rằng họ có thể tiết kiệm được $29,450 trong 10 năm tới nếu họ lắp đặt các tấm pin mặt trời.

Một người trung bình trả hết hệ thống năng lượng mặt trời của họ trong vòng sáu năm kể từ khi lắp đặt và Notley đang xem xét tổng chi phí lên tới 13.000 đô la.

Về lý do tại sao bà ấy chưa bao giờ cảm thấy bắt buộc phải sử dụng năng lượng mặt trời trước đây, Notley cho biết cô ấy muốn chắc chắn rằng mình đang sống trong “ngôi nhà mãi mãi” của mình trước khi đưa ra cam kết.

Gia đình trẻ đang hướng tới một tương lai an toàn hơn mà không có sự bấp bênh của giá năng lượng leo thang.

Solar Analytics đã ra mắt một máy tính mới cho phép người Úc tìm ra cách tiết kiệm hóa đơn năng lượng bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời, pin và máy bơm nhiệt trên mái nhà chỉ trong 60 giây.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/family-to-make-the-switch-to-solar-after-realising-30k-saving-on-energy-bills-c-10920823
5 tác dụng thần kỳ khi ăn tỏi sống ngoài việc ngăn ngừa ung thư

5 tác dụng thần kỳ khi ăn tỏi sống ngoài việc ngăn ngừa ung thư

Tỏi từ xưa đã được xem là loại gia vị quý trong tủ bếp của mọi gia đình. Tuy nhiên càng về sau này, các nghiên cứu lần lượt công bố thêm rất nhiều tác dụng của tỏi đối với sức khỏe, đặc biệt là khi chúng được ăn sống, sử dụng tỏi không thông qua chế biến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất