Gia đình Việt đón Giáng sinh ở Mỹ với tiệc bún chả

Gia đình Việt đón Giáng sinh ở Mỹ với tiệc bún chả

8 năm sang Mỹ sinh sống, gia đình chị Đào Phương luôn chuẩn bị những món ăn Việt để đón Giáng sinh. Năm nay là tiệc bún chả đầm ấm cho lễ Noel.

Chị Đào Phương sang Mỹ sinh sống 8 năm nay và năm nào chị cũng chuẩn bị chu đáo để cả gia đình đón một Noel đầy đủ và ấm cúng.

Theo đó, dù công việc cuối năm bận rộn nhưng trước Giáng sinh năm nay có hai ngày cuối tuần nên chị Phương tranh thủ thời gian để lên ý tưởng và chuẩn bị những thứ cần thiết đón lễ.

Vợ chồng chị Phương và con trai Alex chụp ảnh cùng ông già Noel sau khi nhận quà ngày Giáng sinh 2017. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Năm nay, vật trang trí quan trọng nhất của lễ Giáng sinh là cây thông được vợ chồng chị cùng đi chọn mua từ tuần trước tại các khu chợ chuyên cung cấp thông Noel.

Chị Phương kể, phải cân nhắc, đắn đo đến mấy chục cây, chị mới chọn được cây thông ưng ý. Cây thông phải có thế đẹp, còn ngọn, lá xanh tươi.

Theo chị Phương, cây nhỏ thường đắt hơn cây lớn và các cây giả cũng đắt hơn cây thật. Vợ chồng chị thích mua thông tươi và thêm ít quả thông vì chúng có mùi thơm rất đặc trưng. Và thành quả sau nhiều ngày lặn lội của vợ chồng chị Phương là một cây thông cao 1,8 mét, giá chỉ 50 USD và rất vừa mắt.

Chị Phương cho biết, cây thông giả với kích cỡ tương tự có giá lên tới 300 - 400 USD. Đồ trang trí cho cây Noel cũng không thể thiếu và chị Phương tốn 100 USD để mua các loại bóng, đèn, ruy băng.

Những cốc chocolate nóng và rượu vang mà chị Phương chuẩn bị cho buổi sáng Giáng sinh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Được biết, năm nay Giáng sinh ở New York khá ấm với nhiệt độ tầm 7 độ C và không có tuyết. Tại gia đình chị Phương, càng rộn ràng khi đón nhiều bạn bè tới quây quần đón lễ Noel.

Con trai chị là bé Alex, 4 tuổi, háo hức đếm từng ngày đến Giáng sinh. Theo đó, đêm 24/12, cậu bé sẽ mặc pijama, đọc truyện rồi ngoan ngoãn đi ngủ đợi đến hôm sau gặp ông già Tuyết.

Còn buổi sáng ngày Giáng sinh khởi đầu ấm áp bằng tiệc chocolate nóng do chính chị Phương nấu từ đêm trước.

Chị Phương kể về sự rộn ràng của các con khi ông già Noel đến. "Đến gần giữa trưa, ông già Noel tới bấm chuông, tất cả lũ trẻ mừng rỡ xếp hàng tự giới thiệu tên và nhận quà. Chúng nó háo hức bóc quà rồi thi thoảng thắc mắc tại sao xin đồ chơi mà lại được tặng giày' ", chị Phương kể.

Bữa tiệc Giáng sinh gồm cả món Tây và Việt tại lễ Giáng sinh năm 2016 ở nhà chị Phương. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vợ chồng chị chọn cho con trai một món quà và nhờ một người bạn đóng giả ông già Noel trao tặng. Ngày Giáng sinh kết thúc khi mọi người quây quần bên bàn tiệc với sự pha trộn giữa ẩm thực phương Tây và Việt Nam.

 

 

 

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất