Giá dưa hấu tăng vọt vào những tháng hè

Giá dưa hấu tăng vọt vào những tháng hè

Những người đang muốn thưởng thức dưa hấu sẽ cảm thấy khó chịu trong miệng khi giá của loại dưa hấu được yêu thích trong mùa hè này tăng vọt.

Các siêu thị lớn hiện đang bán dưa hấu với giá cao ngất ngưởng do sự thay đổi mùa và những thách thức về nguồn cung.

Coles hiện đang bán loại trái cây này với giá 3,90-4,50 đô/kg tùy theo tiểu bang hoặc khoảng 36 đô cho cả quả dưa, tùy thuộc vào trọng lượng cuối cùng, trong khi Woolworths có lợi hơn một chút ở mức 34,32 đô.

Giá trái cây cao hơn được cho là do kiểu thời tiết bất thường ở Lãnh thổ phía Bắc khi trái cây bước sang mùa mới.

Úc hiện đang trong tình trạng “giao thoa” dưa hấu khi vùng trồng dưa hấu chuyển từ Lãnh thổ phía Bắc sang Bắc Queensland khi thời tiết ấm lên.

Người phát ngôn của Woolworths cho biết “vẫn còn dưa hấu tươi chất lượng cao” và rằng: “Nông dân của chúng tôi đã nói với chúng tôi rằng họ sắp có một vụ mùa bội thu đúng vào mùa hè, vì vậy khách hàng của chúng tôi có thể mong đợi được thấy sự cải thiện về sản lượng”. những tuần tới.

“Chúng tôi cam kết cung cấp trái cây và rau quả Úc chất lượng cho khách hàng với giá trị lớn và khi nguồn cung dồi dào trong mùa, chúng tôi làm việc chăm chỉ để chuyển những khoản tiết kiệm đó cho khách hàng của mình.”

Mùa trồng dưa hấu cao điểm xảy ra từ tháng 12 đến tháng 5, có nghĩa là sẽ có nhiều loại trái cây mới xuất hiện trong những tháng hè, dự kiến sẽ khiến giá giảm.

Trong khi những người yêu thích dưa hấu sẽ phải chờ lâu hơn một chút thì có một số loại trái cây đặc biệt khác đang được bày bán tại cửa hàng.

Những vụ dâu bội thu có nghĩa là dâu tây được bán với giá thấp nhất là 1,80 đô/hộp trong khi quả việt quất cực kỳ đắt đỏ giảm xuống còn 2,80 đô/hộp.

Coles đã giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm đặc biệt mới nhất bao gồm “cà chua, dưa chuột, quả mọng và cam quýt”.

Người phát ngôn của Coles cho biết: “Có rất nhiều điều để mong đợi khi chúng ta bước vào mùa hè, vì chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy một mùa bội thu về chất lượng và khối lượng dồi dào đối với trái cây hạt và xoài Úc có sẵn trong những tháng tới”.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/watermelon-price-skyrockets-heading-into-summer-months-c-12012784
NSW chuẩn bị tăng giá vé giao thông công cộng thêm 3,7 phần trăm

NSW chuẩn bị tăng giá vé giao thông công cộng thêm 3,7 phần trăm

Những người đi làm trên khắp Greater Sydney sẽ phải chịu một đợt tăng chi phí sinh hoạt khác vào tháng tới, vì giá vé giao thông công cộng được dự đoán sẽ tăng trung bình 3,7%.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất