Giả làm nhân viên AFP lừ a đảo 38.000 đô của sinh viên tại Melbourne

Giả làm nhân viên AFP lừ a đảo 38.000 đô của sinh viên tại Melbourne

Một người đàn ông đóng giả là nhân viên AFP đã lừa một du học sinh trẻ giao 38.000 đô la tiền mặt bằng cách đòi nợ sẽ ảnh hưởng đến tìn h trạng thị thực của cô ấy

Sinh viên 27 tuổi đang sống tại Melbourne nhận được cuộc gọi vào ngày 16 tháng 8 từ một người đàn ông giả danh là cảnh sát liên bang.

Anh ta nói với cô ấy nếu cô ấy không trả nợ thẻ tín dụng của mình thì tình trạng visa và việc đi du lịch nước ngoài sau này của cô ấy sẽ bị ảnh hưởng.

Cuộc gọi của sinh viên sau đó đã được chuyển nhiều lần cho đến khi một giọng nữ trả lời và yêu cầu cô ấy rút 20.000 đô la từ ngân hàng của mình và đi đến Princes Gardens ở Prahran, ở phía đông nam của Melbourne.

Cô đến công viên và đưa tiền mặt cho một người đàn ông giả danh cảnh sát liên bang, người này sau đó nói với cô rằng cô còn nợ 20.000 đô la nữa.

Nạn nhân nói với anh ta rằng cô ấy chỉ còn 18.300 đô la trong tài khoản ngân hàng của mình, người đàn ông nói rằng cô ấy “chỉ phải trả 18.000 đô la và cô ấy có thể giữ 300 đô la”, cảnh sát cho biết.

Cô quay lại ngân hàng, rút ​​số dư trong tài khoản của mình và giao tiền cho người đàn ông, sau đó liên lạc với cảnh sát sau khi đặt câu hỏi về tính hợp pháp của giao dịch.

Người đàn ông lấy trộm tiền cao khoảng 178 cm, tóc đen, để râu, mắt to và gầy.

Thám tử cấp cao của Constable Damian Faggian cho biết người phụ nữ "đi lại tốt và thông minh" nhưng kẻ phạm tội vẫn cố gắng thuyết phục cô ấy đưa cho anh ta số tiền tiết kiệm cả đời.

"Chúng tôi chắc chắn hy vọng sẽ thực hiện một số vụ bắt giữ trong cuộc điều tra này nhưng nếu chúng tôi không thể, điều quan trọng là phải đưa thông tin này ra ngoài để không ai khác bị lừa đảo này", ông nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/crime-news/2021/09/14/afp-con-student-savings/?breaking_live_scroll=1
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền trợ cấp COVID-19 ở Australia

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền trợ cấp COVID-19 ở Australia

Theo Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC), có 69 vụ lừa đảo đã được báo cáo, trong đó 4 vụ có số tiền bị chiếm đoạt lên tới hơn 37.000 AUD (26.401 USD).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất